Những điều cần biết về thành phố mới ở Bình Dương

Thành phố mới Bình Dương là nơi tập trung các cơ quan “đầu não”, tổ chức các sự kiện quan trọng của tỉnh. Để mà nói về sức hút  đầu tư bất động sản,  Bình Dương được coi là thành phố với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, thu hút lượng lớn nguồn đầu tư. Vậy thành phố mới ở Bình Dương có những điểm gì nổi bật, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết về thành phố mới này nhé.

Chủ đầu tư của thành phố mới Bình Dương – Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp Becamex IDC

Với bề dày hơn 44 năm hoạt động trên thị trường bất động sản, Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp Becamex IDC được đánh giá là một trong những thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng khu công nghiệp.

Chủ đầu tư Becamex
Chủ đầu tư của thành phố mới Bình Dương – Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp Becamex IDC

Công ty có lợi thế là một trong những doanh nghiệp tiên phong của Bình Dương cùng với phương tiện, kỹ thuật thi công hiện đại và đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong suốt  thời gian hoạt động vừa qua, các dự án phát triển đô thị do Becamex IDC làm chủ đầu tư đã và đang góp phần thay đổi diện mạo về kinh tế của tỉnh Bình Dương, cụ thể nhất là dự án thành phố mới Bình Dương và dự án ốc đảo sinh thái - Ecolakes Mỹ Phước. 

Đặc biệt là, tên tuổi của Becamex IDC còn gắn liền với nhiều khu công nghiệp lớn kiểu mẫu được xây dựng theo hướng bảo vệ môi trường như khu công nghiệp Mỹ Phước, VSIP..

Thành phố mới Bình Dương ở đâu ? Sở hữu vị trí như thế nào?

Dự án thành phố mới Bình Dương được quy hoạch trải rộng trên các địa bàn như Thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên, thị xã Bến Cát.

Thành phố mới Bình Dương tọa lạc ở hướng Đông Bắc, cách trung tâm thành phố Thủ Dầu Một 5km, thuộc địa phận của thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát.
 
Thành phố mới Bình Dương sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất ngay góc đường Đại lộ Bình Dương , Đại lộ Hữu Nghị, Đường số 3. Dự án nằm ngay cổng Khu công nghiệp VSIP 1, vì vậy rất thuận lợi để lưu thông về Sài Gòn, Thành phố Thủ Dầu Một, Thành phố mới Bình Dương, Biên Hòa Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh…

Bản đồ tỉnh Binh Dương
Bản đồ tỉnh Binh Dương

Điều đặc biệt nhất là thành phố mới liền kề các khu công nghiệp lớn như Sóng Thần, Đại Đăng, Đồng An, Việt Hương, An Thạnh…vì vậy nơi đây rất thuận tiện trong việc kinh doanh, buôn bán, trở thành tâm điểm đầu tư của các chủ đầu tư.

Theo các chuyên gia kinh tế nhận định, việc nhiều nhà đầu tư đến Bình Dương để phát triển cũng là điều vô cùng tất yếu, bởi Bình Dương luôn nằm trong top 3 thu hút vốn FDI, mỗi năm tăng hơn 1 triệu lao động.

Trong suốt quá trình phát triển, thành phố mới Bình Dương đã trở thành một đô thị văn minh, hiện đại.

Tổng thể quy mô – mặt bằng của thành phố mới Bình Dương

Theo công bố, thành phố mới Bình Dương  có quy hoạch 1.000 ha xây dựng một khu đô thị văn minh, hiện đại. Đây là nền tảng để Bình Dương trở thành thành phố trực thuộc trung ương theo định hướng quy hoạch đến năm 2020.

Với tổng diện tích 1.000ha , Thành phố mới Bình Dương là tên của một đề án xây dựng đô thị trong Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị tỉnh Bình Dương. Đây là một trong những thành phố được xây dựng mới hoàn toàn không, đặc biệt là không dùng tiền ngân sách và sẽ là trung tâm chính trị - kinh tế, văn hóa, xã hội của toàn tỉnh, trong tương lai đây chắc chắn sẽ là một trung tâm đô thị hiện đại, đẳng cấp, bền vững với đầy đủ các loại hình phát triển ,đáp ứng và phục vụ cho mọi dân cư nơi đây hoặc những người đến đây làm việc, kinh doanh.

Thành phố mới  Bình Dương có những tiện ích gì?

Chắc chắn có rất nhiều người đặt câu hỏi: “ Thành phố mới Bình Dương có gì vui ? Có nên đầu tư kinh doanh tại đây  không ? Con cái dân cư sẽ học ở đâu? ”
Để trả lời cho những câu hỏi trên, ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra danh sách những tiện ích từ khu vui chơi, giải trí đến bệnh viện, trường học trên địa bàn thành phố mới Bình Dương.
 

Công Viên ở thành phố mới ( hinh ảnh minh họa)
Công Viên ở thành phố mới ( hinh ảnh minh họa)


 Hệ thống trường học Quốc tế: Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU), Trường THCS và THPT Ngô Thì Nhậm, Trường mầm non Quốc tế Kinderworld,…

Các khu vui chơi, giải trí: Trung tâm hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương, Công viên thành phố Mới, Công viên Midori, các nhà hàng nổi tiếng Hikari, Sushi Bar,...

Các tiện ích chính phủ: Đài truyền hình Bình Dương, Trụ sở Bình Dương, Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương,…

Tiến độ và giá bán của Thành phố mới Bình Dương :

Mặc dù thành phố mới Bình Dương vẫn đang là thành phố thưa có cư dân thưa thớt, thế nhưng những năm qua, giá đất tại thành phố này không hề có dấu hiệu giảm. Theo nhận xét của các chuyên gia, giá trị của bất động sản tại thành phố mới Bình Dương đã bị đẩy lên quá cao so với giá trị thật của nó. Điều này kéo theo giá thuê nhà cũng bị đẩy lên cao.

Với dự án của Becamex thành phố mới Bình Dương  thì mức giá bất động sản giao động trong khoảng từ 1,3 đến 1,7 tỷ đồng.

Trên đây là một vài thông tin cần biết về thành phố mới Bình Dương mà chúng tôi đã tìm hiểu. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Truy cập website để biết thêm nhiều dự án đáng để đầu tư khác nhé.
 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

Địa Ốc Nhất Việtđất nền Phú Giáođịa ốcđất nền Bình Dươngđất nền bình phước

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.