8 khu công nghiệp nổi bật nhất tại Bình Dương

Sở hữu 28 khu công nghiệp lớn nhỏ phân bố ở nhiều khu vực khác nhau trên toàn tỉnh, Bình Dương trở thành vùng kinh tế trọng điểm có GDP lớn thứ 3 cả nước. Cùng chúng tôi điểm qua các khu công nghiệp nổi bật tại Bình Dương ngay dưới đây.

Khu công nghiệp Vsip 2

Địa chỉ: Phường Hòa Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Khu công nghiệp Vsip 2 thuộc chuỗi dự án khu công nghiệp Vsip tại Việt Nam. Đây là một trong những khu công nghiệp lớn nhất tại Bình Dương với tổng diện tích lên đến 2045 ha được đầu tư bởi Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore.

Khu công nghiệp Vsip 2
Khu công nghiệp Vsip 2

Khu công nghiệp Vsip 2 được xây dựng đạt chuẩn quốc tế với đầy đủ tiện ích: Bệnh viện, chợ, trường học,... Vsip 2 thu hút gần 340 dự án đầu tư công nghiệp tạo công ăn việc làm cho khoảng 60.000 lao động. Đây được xem là khu công nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam, là biểu tượng hợp tác giữa Việt Nam và Singapore,

Khu công nghiệp Sóng Thần 2

Địa chỉ: Đường số 7, Dĩ An, Bình Dương

Khu công nghiệp Sóng Thần 2 được hình thành từ năm 1996, trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, đây được xem là khu công nghiệp có lịch sử lâu đời nhất tại Bình Dương. Sóng Thần 2 có diện tích 279.27 ha hoạt động chủ yếu các ngành nghề công nghiệp nhẹ, chế biến lương thực thực phẩm, cơ khí, vật liệu xây dựng,...

Khu công nghiêp Sóng thần
Khu công nghiêp Sóng Thần

Với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, Sóng Thần 2 thu hút hơn 100 doanh nghiệp đầu tư cả trong và ngoài nước với lượng công nhân lớn và ổn định.

Khu công nghiệp Tân Mỹ

Địa chỉ: Xã Tân Mỹ, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Tân Mỹ được phê duyệt xây dựng vào tháng 3/2007 nằm trên tuyến đường tỉnh 746 với giao thông thuận lợi, phía Bắc giáp đường Vành đai 4 đang trong quá trình xây dựng, phía còn lại giáp sông Sài Gòn. Nơi này có tổng diện tích vào khoảng 100ha với tổng vốn đầu tư 300 tỷ đồng.

 

Hướng đến mục tiêu lâu dài trở thành khu công nghiệp phát triển bền vững, bởi vậy ngay từ đầu Tân Mỹ đã được đầu tư chỉn chu theo tiêu chuẩn hiện đại, đồng bộ, tích hợp nhiều tiện ích cao cấp. Khu công nghiệp thu hút chủ yếu các ngành nghề sản xuất đồ gỗ, chế biến lương thực, thực phẩm, công nghiệp sản xuất sắt thép,...

Khu công nghiệp sóng Thần 3

Địa chỉ: Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương; phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Sóng Thần 3 nằm trên tam giác vàng phát triển công nghiệp phía Nam Việt Nam khi nằm giữa thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai, do vậy việc luân chuyển hàng hóa trong khu công nghiệp là vô cùng thuận lợi. Sóng Thần 3 được đầu tư bởi công ty Đại Nam với tổng diện tích 533,846 ha là địa điểm thuận lợi cho các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước đầu tư.

Các ngành nghề chủ yếu: Chế biến lương thực thực phẩm, chế biến dược mỹ phẩm, điện tử, cơ khí, vật liệu xây dựng,...

Khu công nghiệp Nam Tân Uyên

Địa chỉ: Xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, Bình Dương

Khu công nghiệp Nam Tân Uyên sở hữu mặt bằng 612 ha nằm tại vị trí thuận lợi cùng tiềm lực kinh tế vững mạnh. Nơi đây được quy hoạch đồng bộ và hiện đại với hệ thống giao thông khép kín, các tuyến đường được thiết kế hài hoà, cơ sở hạ tầng hiện đại, trang thiết bị điện nước đầy đủ.

Khu công nghiệp Mỹ Phước 3

Địa chỉ: Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương

Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 được thành lập năm 2007, toạ lạc tại vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Bình Dương. Đây là dự án tâm huyết được tập đoàn Becamex IDC đầu tư với nhiều tiện ích đưa Mỹ Phước 3 trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp.

Khu công nghiệp Mỹ Phước 3
Khu công nghiệp Mỹ Phước 3

Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp này nổi bật là điện tử, điện máy, cơ khí, dệt may, sản xuất đồ gỗ, vật liệu xây dựng,... Mỹ Phước 3 không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư mà còn giải quyết việc làm cho cho số lượng lớn người lao động địa phương, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội.

Khu công nghiệp Bàu Bàng

Địa chỉ: xã Lai Uyên và xã Lai Hưng, thuộc huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Là một trong những khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương, Bàu Bàng có tổng diện tích lên đến hơn 2000 ha trong đó 1000 ha đất phát triển công nghiệp và 1000 ha đất phát triển đô thị. Tính đến thời điểm hiện tại khu công nghiệp này đã có 100% doanh nghiệp thuê trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn đến từ khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Nhật, Đài Loan,...

Khu công nghiệp Bàu Bàng
Khu công nghiệp Bàu Bàng

Thuộc khu công nghiệp tầm cỡ, các lĩnh vực kinh doanh tại khu công nghiệp Bàu Bàng cũng vô cùng đa dạng như công nghiệp điện máy, điện gia dụng, viễn thông, chế biến lương thực thực phẩm,...

Khu công nghiệp Vsip 1

Địa chỉ: Huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương

Với hệ thống khu công nghiệp uy tín trải dài từ Bắc vào Nam, khu công nghiệp Vsip 1 có sức hấp dẫn tuyệt đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Vsip 1 có tổng diện tích 500 ha được xây dựng theo hướng khu công nghiệp hiện đại kiểu mẫu xanh - sạch - đẹp.

Khu công nghiệp Vsip 1 đã thu hút 231 dự án đầu tư đạt 100% tỷ lệ lấp đầy, chủ yếu thuộc các lĩnh vực công nghiệp như cơ khí, dệt may, điện tử, thực phẩm,... Vsip 1 tạo 95,000 việc làm cho người lao động, đóng góp phần trăm GDP lớn cho toàn tỉnh.

Các khu công nghiệp tại Bình Dương không chỉ giải quyết công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương mà còn góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Trong tương lai Bình Dương sẽ là điểm sáng với những kết quả nổi trội của nền công nghiệp thông qua sự phát triển của các khu công nghiệp.

Hiện tại Địa ốc Nhất Việt đang phân phối dự án Estella City liền kền khu công nghiệp sông Mây 473ha quý khách liên hệ chúng tôi để được tư vấn tham quan dự án.  

5/5 - từ 1 lượt đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

Địa Ốc Nhất Việtđất nền Phú Giáođất nềnđất nền Bình Dươngđất nền bình phước

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.