3 lý do khiến BĐS Phú Giáo được săn đón trong thời gian tới

Bất động sản Phú Giáo thời gian gần đây bắt đầu cho thấy những dấu hiệu tích cực về nguồn cung và giá trị nhà đất, phần lớn nhờ vào chính sách phát triển hạ tầng - kinh tế phù hợp, và sự phát triển của khu công nghiệp khiển cho Phú Giáo được săn đón trong thời gian tới.

Giao thông kết nối

Nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Bình Dương, huyện Phú Giáo có tứ cận như sau:

•    Phía đông giáp tỉnh Đồng Nai
•    Phía tây giáp huyện Bàu Bàng
•    Phía tây bắc giáp tỉnh Bình Phước
•    Phía nam giáp huyện Bắc Tân Uyên
•    Phía bắc giáp tỉnh Bình Phước.

Huyện Phú Giáo được xác định là đô thị vệ tinh TP Thủ Dầu Một. Theo đó, tỉnh Bình Dương đã ưu tiên đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông ngày càng hiện đại.
Với các tuyến đường lớn như đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng, ĐT 741, Phú Giáo có thể dễ dàng giao thương, vận tải hàng hóa, di chuyển đến các địa phương khác trong tỉnh. Ngoài ra, tuyến đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương có điểm cuối nối vào tuyến Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng sẽ góp phần tạo ra hệ thống liên kết rộng khắp đến tận Bình Phước.

Tuyến đường DT 741 tại Phú Giáo
Tuyến đường DT 741 tại Phú Giáo

Toàn huyện Phú Giáo có 789 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài 1.000 km. Trong đó tuyến ĐT 741 (Quốc lộ 14) đã được đầu tư mở rộng trở thành tuyến đường giao thông huyết mạch của Huyện, kết nối trực tiếp với trung tâm thành phố mới Bình Dương với các khu vực lân cận dễ dàng và nhanh chóng.
Ngoài các tuyến đường hiện hữu, tại Phú Giáo, đang triển khai xây dựng dự án đường Tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, dài 47.35km với quy mô 6 làn xe. Có điểm đầu ngã 3 Tân Thành, ĐT 746 (cách trụ sở UBND xã Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên khoảng 100m), điểm cuối tuyến tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng

Theo quy hoạch tuyến đường này, đoạn qua huyện Bắc Tân Uyên có chiều dài 9,32km, huyện Phú Giáo dài 29,38 km và huyện Bàu Bàng dài 8.648 km. Hiện nay, UBND huyện Phú Giáo đang nỗ lực giải phóng mặt bằng dự án đường Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng.

Khu công nghiệp phát triển

Việc chuyển hướng phát triển theo mô hình đô thị - công nghiệp và thương mại dịch vụ hiện đại đã giúp thu hút hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước đến sản xuất kinh doanh và hiện cơ bản lấp đầy 5 khu công nghiệp, gồm: Tam Lập 1; Tam Lập 2; Tam Lập 3, Tam Lập 4 và Phước Hòa.

KCN tại phú Giáo
KCN tại phú Giáo

Hệ thống giao thông dày đặc, kết nối đồng bộ với các khu vực phát triển của Vùng TPHCM đã giúp huyện Phú Giáo trở thành trung tâm khu công nghiệp và logistics hàng đầu của khu vực Đông Nam bộ, nhất là việc vận chuyển hàng hóa từ Tây Nguyên đến sân bay quốc tế Long Thành và cảng quốc tế Cái Mép - Thị Vải. Nhờ các yếu tố thuận lợi này mà hiện nay, tỉnh Bình Dương đang triển khai các dự án khu công nghiệp thế hệ mới trên địa bàn huyện, như: KCN VSIP IV quy mô 1.000ha, An Linh 1.000ha, An Bình gần 1.000ha, Vĩnh Lập 1 hơn 750ha, Vĩnh Lập 2 với 500ha…  

Theo quy hoạch đến năm 2030, Phú Giáo sẽ có thêm 4.240 ha đất khu công nghiệp và 468 ha đất cụm công nghiệp. Qua đó, việc an cư cho hàng trăm ngàn công nhân, người lao động và các chuyên gia làm việc tại đây trở thành mối quan tâm hàng đầu của lãnh đạo tỉnh Bình Dương và hiện đã có nhiều dự án bất động sản, nhất là phân khúc đất nền, nhà phố hình thành, đáp ứng nhu cầu của người dân. 

Nhận nguồn cung ấn tượng

Các giao dịch mua bán đất nền tại Phú Giáo trước đây cơ bản chỉ là số ít khách hàng nằm trong nhóm người dân địa phương, hoặc mua với mục đích ở thực. Vì giá thấp nên đất nền Phú Giáo cho tính sở hữu cao hơn, nhưng số lượng lại khá nhỏ giọt và không mấy sôi động.

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian đủ để tạo ra sự “bề thế” trong hạ tầng, kinh tế đủ lực để thu hút đầu tư, địa phương bắt đầu nhắm đến mục tiêu tạo ra một số lượng nguồn cung nhất định, có chất lượng tốt và mang lại giá trị rõ ràng trên thực tế.

Hiện tại, số lượng dự án tại Phú Giáo còn khá khiêm tốn và chưa tương xứng với tiềm năng phát triển và nhu cầu nhà ở địa phương , nhận thấy được điều đó nhiều chủ đầu tư đang thực hiện đầu tư , xây dựng nhiều dự án khu dân kiểu mẫu nhằm nâng tầm bộ mặt  địa phương và đáp ứng nhu cầu an cư chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao của người dân . Dự kiến từ đây đến năm 2023 Phú Giáo sẽ cung cấp thêm cho thị trường khoảng 5000 sản phẩm đây là tín hiệu tốt đối với thị trường trong giai đoạn nguồn cung sản phẩm trên toàn quốc đang thiếu hụt trầm trọng , cung cấp cho khách hàng thêm sự lựa chọn về đầu tư cũng như an cư tại địa phương. 

DU AN SAP TOIVới tốc độ phát triển của địa phương và định hướng sắp tới Đất nền Phú Giáo đang được nhiều nhà đầu tư săn đón và đánh giá cao . Hậu giãn cách vì dịch bệnh, làn sóng đầu tư nhà đất đã bắt đầu sôi động trở lại và nóng dần lên ở những phân khúc giàu tiềm năng đảm bảo được tính thanh khoản và rủi ro trong đầu tư . Phú Giáo nói riêng và Bình Dương nói chung đều đang tranh thủ đón nhận cơ hội từ xu hướng này.

 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

Địa Ốc Nhất Việtđất nền Phú Giáođất nền Bình Dươngđất nền bình phước

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.