Tập đoàn Aeon Sẽ Đầu Tư 268 Triệu USD Cho Dự Án ở Đồng Nai

Dự án trung tâm thương mại Aeon Mall tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai đang trong kế hoạch khởi công vào năm 2023. Thông tin này được tiết lộ sau cuộc họp vào chiều ngày 18/9/2023 giữa các quan chức tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam, thuộc Tập đoàn Aeon Mall Nhật Bản, để thảo luận về triển khai dự án trung tâm thương mại tại TP.Biên Hòa.

Hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai và Aeon
Hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai và Aeon Mall đã được lễ trao bản ghi nhớ, với sự hiện diện của cả hai Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản

Dự án này đã được tỉnh Đồng Nai và Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam thống nhất đầu tư từ tháng 5/2022 theo biên bản ghi nhớ. Theo thỏa thuận, Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam sẽ đầu tư trung tâm thương mại tại TP.Biên Hòa.

Tại cuộc họp, ông Nakagawa Tetsuyuki, Tổng Giám đốc Aeon Mall Việt Nam, đã thể hiện mong muốn của tập đoàn, hy vọng UBND tỉnh Đồng Nai sẽ thúc đẩy tiến trình làm thủ tục pháp lý để có thể khởi công dự án vào năm 2023, vì dự án này được xem như một trong những ưu tiên hàng đầu của Aeon Mall.

Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam đã xác định một khu đất rộng 11,6 ha tại phường Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa để xây dựng trung tâm thương mại. Hiện nay, dự án đã nhận được sự chấp thuận về quy hoạch từ UBND tỉnh Đồng Nai và đang được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai xem xét năng lực kinh nghiệm của nhà đầu tư.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã cùng lãnh đạo Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc diễn ra vào ngày 18/9

Trước đó, vào năm 2021, ông Tetsuyuki Nakagawa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam đã đến Đồng Nai để tìm hiểu vị trí để đầu tư một trung tâm thương mại tại TP.Biên Hòa trong giai đoạn 2021-2025 và một trung tâm thương mại giai đoạn 2026-2030.

Ông Võ Tấn Đức, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đã thể hiện sự hoan nghênh của địa phương và hy vọng rằng Tập đoàn Aeon Mall sẽ đầu tư một trung tâm thương mại lớn tại Đồng Nai, do tỉnh có dân số đông và nhu cầu mua sắm lớn.

Ngoài dự án trung tâm thương mại ở TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cũng đã quy hoạch sử dụng đất cho nhiều dự án thương mại dịch vụ, trung tâm mua sắm tại TP.Long Khánh, huyện Nhơn Trạch và đang mời gọi các doanh nghiệp đầu tư. Vì vậy, Tập đoàn Aeon có thể xem xét thêm và đầu tư ở những địa điểm này.

Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản

Nhìn chung, thời điểm hiện tại là cơ hội lý tưởng cho các nhà đầu tư bất động sản. Thị trường đang phục hồi sau thời kỳ khó khăn, và sự hỗ trợ từ ngân hàng bằng việc giảm lãi suất đã tạo ra sự thúc đẩy tích cực. Các dự án đầu tư công đang được triển khai tại nhiều khu vực kinh tế trọng điểm, và cơ sở hạ tầng đang được phát triển. Riêng tại Đồng Nai, nhiều dự án như sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Vành đai 3, Vành đai 4, đại lộ Bắc Sơn – Long Thành, đường Vành đai thành phố Biên Hòa và việc di dời trung tâm hành chính thành phố Biên Hòa đều đang làm thay đổi cảnh quan bất động sản.

Khu đô thị Estella City
Khu đô thị Estella City tại Đồng Nai

Estella City là một ví dụ điển hình cho cơ hội đầu tư bất động sản hấp dẫn tại Đồng Nai. Dự án này thu hút sự chú ý không chỉ nhờ vào tiềm năng của nó mà còn nhờ vào chính sách ưu đãi đặc biệt từ Hệ thống 5F, đơn vị phân phối độc quyền dự án. Điều đặc biệt là, khách hàng chỉ cần đóng 372 triệu đồng là đã sở hữu một nền đất đầy đủ pháp lý và được đảm bảo lợi nhuận 20%/năm sau 9 tháng. Đây là một cơ hội đầu tư vô cùng hấp dẫn và khả năng sinh lời nhanh chóng.

Trên thị trường, có nhiều tín hiệu tích cực xuất hiện. Sự giảm lãi suất từ ngân hàng, việc giải quyết khó khăn pháp lý, và việc triển khai hàng loạt dự án đầu tư công đã làm tăng tính hấp dẫn của thị trường đất nền. Riêng tại Đồng Nai, nhiều dự án hạ tầng quan trọng đang được thực hiện. Điều này đang tạo ra cơ hội lớn cho thị trường bất động sản của tỉnh.

Để tổng kết, thị trường bất động sản đang trong giai đoạn thăng hoa, và Aeon Mall sẽ cùng tham gia vào cuộc sóng này với dự án trung tâm thương mại tại Đồng Nai. Từ những ghi chú trên, có thể thấy rằng thị trường đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, và các dự án như Estella City cung cấp cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

Aeon mail đồng naiEstella Cityđất nền Đồng Naiđất nền TP Biên Hòakhu công nghiệp Sông Mây

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.