Bất động sản Phú Giáo, Tân Uyên hưởng lợi từ khu công nghiệp, giao thông

Tỉnh Bình Dương đang yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án giao thông trọng điểm, cùng với việc triển khai đầu tư một loạt khu công nghiệp có quy mô lên đến hàng ngàn héc ta trên địa bàn ở huyện Phú Giáo, Tân Uyên đã giúp thị trường bất động sản tại đây tăng trưởng mạnh mẽ.

 Vị trí “vàng”

  Huyện Phú Giáo nằm ở trung tâm kết nối giữa các khu vực kinh tế lớn là Tây Nguyên, Đông Nam bộ và vùng TPHCM. Các tuyến đường chiến lược đi qua địa bàn huyện như ĐT 741, ĐT 750, HL5, quốc lộ 13, quốc lộ 14, tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng… đã tạo nên mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, thông thoáng, giúp kinh tế - xã hội, nhất là thị trường bất động sản tại đây phát triển mạnh mẽ. Điển hình là việc chuyển hướng phát triển theo mô hình đô thị - công nghiệp và thương mại dịch vụ hiện đại đã giúp thu hút hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước đến sản xuất kinh doanh và hiện cơ bản lấp đầy 5 khu công nghiệp, gồm: Tam Lập 1; Tam Lập 2; Tam Lập 3, Tam Lập 4 và Phước Hòa.

đường phú giáo
Giao thông phát triển mạnh ở tam giác công nghiệp Tân Uyên – Phú Giáo – Bến Cát.

Hệ thống giao thông dày đặc, kết nối đồng bộ với các khu vực phát triển của Vùng TPHCM đã giúp huyện Phú Giáo trở thành trung tâm khu công nghiệp và logistics hàng đầu của khu vực Đông Nam bộ, nhất là việc vận chuyển hàng hóa từ Tây Nguyên đến sân bay quốc tế Long Thành và cảng quốc tế Cái Mép - Thị Vải. Nhờ các yếu tố thuận lợi này mà hiện nay, tỉnh Bình Dương đang triển khai các dự án khu công nghiệp thế hệ mới trên địa bàn huyện, như: KCN VSIP IV quy mô 1.000ha, An Linh 1.000ha, An Bình gần 1.000ha, Vĩnh Lập 1 hơn 750ha, Vĩnh Lập 2 với 500ha…  

giâo thông khu công nghiệp
Giao Thông phát triển tại  khu công nghiệp Phú Giáo

Theo quy hoạch đến năm 2030, Phú Giáo sẽ có thêm 4.240 ha đất khu công nghiệp và 468 ha đất cụm công nghiệp. Qua đó, việc an cư cho hàng trăm ngàn công nhân, người lao động và các chuyên gia làm việc tại đây trở thành mối quan tâm hàng đầu của lãnh đạo tỉnh Bình Dương và hiện đã có nhiều dự án bất động sản, nhất là phân khúc đất nền, nhà phố hình thành, đáp ứng nhu cầu của người dân. 

Nhu cầu mua đất nền Phú Giáo, Tân Uyên tăng mạnh

    Thị trường bất động sản Bình Dương được giới chuyên gia nhận định có sự tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây. Theo báo cáo thị trường của DKRA Vietnam, 6 tháng đầu năm 2022 sức cầu phân khúc đất nền tại Bình Dương duy trì ở mức ổn định và tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước, nguồn cung mới chiếm 24% toàn thị trường sơ cấp khu vực TP HCM và các tỉnh vùng ven. Mức giá bán sơ cấp phân khúc sản phẩm này bình quân đạt 33,5 triệu đồng một m2, cao nhất lên đến 58 triệu đồng một m2. Trong khi đó, một thống kê khác cho thấy, trong tháng 2-2022, Bình Dương ghi nhận lượng tin rao bán đất nền tăng 21% so với tháng đầu năm và nhu cầu giao dịch loại hình sản phẩm này cũng tăng khoảng 17%. Cùng với đó, giá chào bán đất nền sơ cấp cũng thiết lập một mặt bằng giá mới cao hơn năm 2021.

Cụ thể, giá đất nền sơ cấp tại Bình Dương hiện thấp nhất vào khoảng 12,5 triệu đồng/m2, cao nhất 52 triệu đồng/m2 và gần như không còn dự án giá dưới 1 tỷ đồng/nền. Đáng chú ý, sức nóng của thị trường có xu hướng dồn về các đô thị vệ tinh khu vực phía Bắc như Phú Giáo, Tân Uyên, Dầu Tiếng khi liên tục đón nhận sự đổ bộ của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây.

nhà dầu tư phú giáo
Nhà đầu tư  tại sự kiện tri ân Hệ Thống 5F

Thực tế, giá đất nền tại các khu vực đô thị lớn như TP Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An hiện nay đã gần tiệm cận với TPHCM, khó đầu tư sinh lời, vì vậy đã có nhiều nhà đầu tư tìm đến những khu vực giá đất còn thấp và đang có cơ hội phát triển kinh tế mạnh mẽ như Phú Giáo, Tân Uyên.

nhà đầu tư tại phú giáo 2
Sự Kiện tri ân các  nhà đầu tư  các dự án  Bình Dương của  Hệ Thống 5F 

   Theo anh Lê Văn Lực (55 tuổi, ngụ thị xã Tân Uyên), trong nhiều năm qua anh thường xuyên đầu tư đất nền, nhà phố khu vực Tân Uyên, Bàu Bàng, Bến Cát, tỉnh Bình Dương và có thể thấy cứ sau mỗi năm thị trường bất động sản tại đây lại thiết lập một mặt bằng giá mới, kể cả thời điểm dịch Covid-19 bùng phát năm 2020. Điển hình như, tháng 7-2020 tôi mua một lô đất ở huyện Phú Giáo với giá hơn 6 tỷ đồng, sau khi xây dựng nhà xong (cuối năm 2021) thì giá đất trong khu vực đã lên 40%, riêng lô của tôi hiện đã có giá gần 20 tỷ đồng. Và với tầm tài chính trên dưới 2 tỷ, tôi khuyên mọi người nên đầu tư vào bất động sản khu vực này, không chỉ lợi nhuận cao mà còn là kênh trú ẩn tài chính tốt nhất trong bối cảnh lạm phát phức tạp như thời gian qua.

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

Địa Ốc Nhất Việtđất nền Phú Giáođất nền Bình Dươngđất nền bình phướcđất nền Vsip

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.