Bến Cát Tập Trung Cải Thiện Đô Thị Trước Khi Thăng Hạng Thành Phố

Sau hơn một thập kỷ kể từ ngày thành lập thị xã Bến Cát năm 2013 theo Nghị quyết 136/CP của Chính phủ, thị xã Bến Cát đã dấn thân vào hành trình trở thành một thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương. Điều này không chỉ là mục tiêu phấn đấu của thị xã mà còn là sự tự hào của cả tỉnh Bình Dương. Với việc đạt được những kết quả ấn tượng, Bến Cát đã mở ra hướng phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, và làm đẹp đô thị, từ đó góp phần vào sự phát triển bền vững của thị xã.

ben cat

Chuyến Hành Trình Nâng Cấp Và Chỉnh Trang Đô Thị

Thị xã Bến Cát đã hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng trong chuyến hành trình nâng cấp và chỉnh trang đô thị. Điển hình là việc thành lập phường An Điền và phường An Tây, mở rộng phạm vi nội thị, và tiêu chuẩn hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị của khu vực 2 xã An Điền và An Tây. Điều này đã giúp Bến Cát đạt tổng điểm 86,81/100 điểm theo tiêu chí đô thị loại III, và tiến gần đến mục tiêu được công nhận là đô thị loại II. Để hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu, thị xã đã chủ động khắc phục các tiêu chuẩn chưa đạt, đặc biệt là diện tích sàn nhà ở bình quân đầu người và tỷ lệ nước thải xử lý đạt quy chuẩn.

Bên cạnh việc hoàn thiện tiêu chuẩn, Bến Cát cũng tập trung vào công tác chỉnh trang đô thị. Trong 59 khu - điểm nhà ở tự phát trên địa bàn thị xã, 38 khu đã được chấp thuận chủ trương khắc phục chỉnh trang, 9 khu đã được loại bỏ khỏi danh sách, và 12 khu đang trong quá trình rà soát.

Sự Hỗ Trợ Từ Các Đơn Vị Xây Dựng

Trong quá trình này, nhiều doanh nghiệp đã đóng góp quan trọng cho công tác chỉnh trang đô thị của Bến Cát. Công ty TNHH Tư vấn và xây dựng tổng hợp Thái Bình Dương là một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn trong việc này.

nang cap ha tang

Ông Trần Ngọc Sang, người đứng đầu Phòng Quản lý đô thị tại thị xã Bến Cát, đã chia sẻ về những nỗ lực và thành tựu trong việc phát triển đô thị. Trong những năm qua, sự quan tâm của thị xã Bến Cát đối với công tác chỉnh trang đô thị đã rõ rệt. Nhiều công trình và dự án quan trọng về hạ tầng kỹ thuật và xã hội đã được xây dựng, bao gồm việc tạo dựng Khu trung tâm Văn hóa, thể thao và dịch vụ công cộng thị xã Bến Cát. Được biết, các dự án như Trường Tiểu học Mỹ Phước 2 và Công viên dọc sông Thị Tính (đoạn đi qua chợ Bến Cát) cũng đã được triển khai và đang trong quá trình thi công. Ngoài ra, hàng loạt công trình quan trọng khác, ví dụ như việc cải tạo, nâng cấp và mở rộng Trường THCS Hòa Lợi, Trường THPT Tây Nam, cũng như khai thông đoạn hạ lưu của dòng chảy từ rạch Cầu Quan đến sông Thị Tính, đều đã và đang được triển khai một cách tích cực. Đồng thời, nhiều tuyến đường sỏi đỏ tại các xã và phường trên địa bàn thị xã cũng đang trải qua quá trình đầu tư, nâng cấp và mở rộng để đáp ứng nhu cầu đến năm 2030. Tổng cộng có 516 tuyến đường với tổng chiều dài khoảng 164km và kinh phí đầu tư lên đến hơn 1.280 tỷ đồng.

Kiểm Soát Trật Tự Xây Dựng Và Đô Thị

Trong việc kiểm soát trật tự xây dựng, Bến Cát đã cấp phép xây dựng gần 10.800 công trình, có tổng diện tích xây dựng khoảng 1,7 triệu m2 trong 3 năm qua. Đồng thời, thị xã đã thực hiện kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính đối với 380 trường hợp, với tổng số tiền xử phạt hơn 9,8 tỷ đồng.

Thông qua những công việc cụ thể như ban hành kế hoạch lập lại trật tự đô thị, cải tạo và mở rộng các khu đô thị, thị xã Bến Cát đã quản lý trật tự xây dựng một cách hiệu quả. Việc này cùng với việc chỉ đạo và phối hợp của các địa phương và cơ quan liên quan đã giúp đô thị của thị xã ngày càng đi vào nề nếp và có trật tự.

Hướng Phát Triển Tương Lai thành phố Bến Cát

Trong tương lai, Bến Cát sẽ tiếp tục tập trung vào việc nâng cao chất lượng phát triển đô thị trong giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo. Thị xã sẽ triển khai hiệu quả các quy hoạch xây dựng đã được duyệt, quản lý quy hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng theo quy định pháp luật. Đồng thời, Bến Cát sẽ tập trung vào việc thu hút đầu tư, quản lý trật tự đô thị, và bảo vệ môi trường để đáp ứng tiêu chuẩn thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương và đô thị loại II.

5F Apollo

Thị xã Bến Cát, Bình Dương, đang là điểm sáng trong thị trường bất động sản với triển vọng tăng giá đất rõ rệt. Theo mô hình thành công ở các địa phương lân cận, giá đất nền tại Bến Cát có tiềm năng tăng mạnh khi thị xã này chính thức lên thành phố. Điều này tạo cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Hãy nắm bắt cơ hội ngay bây giờ!

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

nhà ở xã hộithành phố bến cátđất nềnnhaovsip5f apollobình dươngdiaocnhatviet

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.