Bến Cát Điểm Nóng Của Thị Trường BĐS Bình Dương

Bến Cát đã trở thành một điểm nóng của thị trường BĐS Bình Dương nhờ những lợi thế về vị trí độc đáo, hạ tầng và công nghiệp phát triển mạnh. Hiện nay, Bến Cát chuẩn bị lên thành phố đã tạo nên đà đẩy tạo nên cú hích cho thị trường đang tiếp tục tạo cú hích cho thị trường bứt phá mạnh mẽ.

Sự phát triển của Bến Cát

Bến Cát nằm ở trung tâm phát triển thương mại, công nghiệp và dịch vụ của tỉnh Bình Dương. Thành phố tự hào có hệ thống cơ sở hạ tầng khá hiện đại, khả năng kết nối tốt giữa các vùng lân cận. Có thể kể đến như Quốc lộ 13 (hay còn gọi là Đại lộ Bình ươngng), Quốc lộ 14 , Đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn - Bàu Bàng, ĐT 741 - Nguyễn Văn Thành, ĐT 747. Sắp tới là Bến Cát cũng sẽ là nơi có một số dự án cơ sở hạ tầng mới, điều này sẽ biến nó trở thành một đầu mối giao thông chính trong khu vực. Các dự án này bao gồm đường vành đai 4 (đường nội ô Thành phố Hồ Chí Minh), đường cao tốc Chơn Thành (Thành phố Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một) và tuyến đường sắt Lộc Ninh nối Thành phố Hồ Chí Minh đến thị xã Bình Dương.
Hàng trăm tỷ đồng đã được chi để cải tạo hệ thống giao thông nội bộ tại Bến Cát, bao gồm các tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Lê Lợi, Trần Đại Nghĩa, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt.

Sự phát triển của Thị xã Bến Cát
Sự phát triển của Thị xã Bến Cát

Trong giai đoạn vừa qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bến  đạt bình quân 23,5% / năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 140 triệu đồng / năm. Đây là những con số ấn tượng so với phần còn lại của Bình Dương. Trên thực tế, Bến Cát là một trong những huyện năng động nhất của tỉnh Bình Dương với số lượng khu công nghiệp lớn nhất với tổng diện tích hơn 8.000 ha. Các khu công nghiệp lớn như: Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3, VSIP II, Thới Hòa, Protrade, Việt Hương 2, Rạch Bắp… gần như được lấp đầy, sử dụng trên 180.000 lao động.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, Bến Cát tiếp tục thu hút khoảng 381 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn 2,9 nghìn tỷ đồng và 176 triệu USD. Dần dần, đến nay, Bến Cát đã thu hút được 5.692 dự án với tổng vốn vượt 49 nghìn tỷ đồng và 8,3 tỷ USD. Đây là con số đáng kể so với gần 40 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh Bình Dương.

Bến Cát có hai trường đại học lớn, cơ sở hạ tầng xã hội đạt chuẩn quốc gia. Toàn bộ khu vực được bao phủ bởi các trường học xuất sắc, đạt chuẩn quốc tế và quốc gia. Trường Đại học Quốc tế Việt - Đức là trường đại học lớn nhất Việt Nam, với vốn đầu tư 200 triệu đô la Mỹ, khuôn viên rộng 50 mẫu Anh. Vừa mới hoạt động và cung cấp giáo dục cho khoảng 00 sinh viên mỗi năm. Ngoài ra, còn có nhiều bệnh viện và phòng khám hiện đại ở An Phước, Bến Cát, Mỹ Phước, Nhân Nghĩa. Tập đoàn bán lẻ Central đang xây dựng Go! tại Bến Cát là trung tâm thương mại có quy mô 3 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 40 triệu USD. Bên trong là các showroom, siêu thị, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị và triển lãm Bến Cát. 

Bước Ngoặc của " thành phố Bến Cát"

Bến Cát muốn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trước năm 2025. Để đạt được điều đó, họ đang đầu tư lớn vào giao thông, hệ thống tiện ích xã hội và phát triển. Họ cũng đang nỗ lực cải thiện diện mạo của thành phố. Thành phố Bến Cát được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ và đô thị trong giai đoạn 2021-2025. Khung thời gian này sẽ chứng kiến ​​thành phố được xếp hạng loại 2 và trải qua nhiều cải thiện về chất lượng cuộc sống cho người dân. Bến Cát cũng sẽ trở thành đầu mối giao thông và công nghiệp phía Nam tỉnh Bình Dương. Bến Cát được quy hoạch dành tới 3.200 ha đất cho mục đích công nghiệp, hơn Bàu Bàng (1.000 ha), Bắc Tân Uyên (215 ha), Tân Uyên (1630 ha) và Thành phố Hồ Chí Minh (765 ha) . Bên cạnh việc thu hút vốn FDI mới vào Bình Dương, các khu công nghiệp ở Bến Cát cũng có thể có các nhà máy gần đó đang di dời. Hiện nay, Bến Cát có dân số hơn 350.000 người.

Khu công nghiệp Thị Xã Bến Cát
Khu công nghiệp Thị Xã Bến Cát

Một điểm cộng cực lớn cho Bến Cát là vị trí liền kề thành phố mới Bình Dương. Tại đây không chỉ đặt trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương mà còn diễn ra tất cả hoạt động giao thương, dịch vụ, vui chơi giải trí, thể dục thể thao quan trọng. Như vậy, thành phố Bến Cát sẽ kết nối với thành phố mới Bình Dương hình thành chuỗi đô thị hiện đại bậc nhất của Bình Dương. Đây cũng chính là vùng lõi của thành phố thông minh Bình Dương tương lai.

Giáp với thành phố mới Bình Dương
Bến Cát là vị trí liền kề thành phố mới Bình Dương

Tập đoàn hàng đầu nước ngoài như: Tokyu, GoucoLand, Tập đoàn SP Setia Berhad, AEON… ồ ạt đầu tư tại khu vực này cũng đều có lý do. Mới nhất, một tập đoàn nổi tiếng cũng gia nhập cuộc chơi khi triển khai dự án phát triển thành phố thông minh Bình Dương với vốn đầu tư hơn 500 triệu USD, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 13.000 cư dân.

Theo các chuyên gia, việc thành lập thành phố Bến Cát sẽ giúp BĐS hưởng lợi nhiều nhất bởi các dự án hạ tầng sẽ được ưu tiên đầu tư và mặt bằng giá sẽ nhanh chóng thiết lập mức mới. Bởi mặt bằng giá BĐS Bến Cát hiện mới chỉ bằng khoảng một nửa so với hai thành phố Dĩ An, Thuận An và thấp xa so với thành phố Thủ Dầu Một.

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

Địa Ốc Nhất Việtđất nền Phú Giáođịa ốcđất nền Bình Dươngđất nền bình phướcđất nền bến cát

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.