Bí quyết đầu tư bất động sản đất nền cho người ít vốn

 

Đất nền là một trong những loại hình bất động sản được xem như là điểm sáng trong giới đầu tư bất động sản hiện nay. Tuy nhiên đầu tư thường đi kèm với rủi ro và đầu tư đất nền cũng sẽ không ngoại lệ. Có thể thấy việc đứng vững trên lĩnh vực bất động sản là một điều rất khó không phải ai cũng có thể thành công, đặc biệt là với những người có ít vốn.Bài viết này sẽ mang lại cho bạn những bí quyết đầu tư bất động sản đất nền cho người ít vốn nhưng vẫn thu được lợi nhuận lớn.

Tại sao ít vốn nên đầu tư vào đất nền ?

Cùng điểm qua một vài lý do bạn nên đầu tư vào đất nền thay vì các loại hình bất động sản khác.
Đầu tư đất nền cần nguồn vốn thấp hơn các loại hình đầu tư khác tuy nhiên loại hình này mang lại khả năng sinh lời, thanh khoản cao. Đây được xem như sức hút giá trị nhất mà đất nền mang lại.

Phối cảnh chính thức dự án 5F Stella Phước Vĩnh Phú Giáo
Phối cảnh chính thức dự án 5F Stella Phước Vĩnh Phú Giáo

Tình trạng dân số ngày càng tăng, quỹ đất càng hạn chế điều này sẽ góp phần là gia tăng giá trị cho đất, khả năng rớt giá thấp. Bạn sẽ không phải quá lo lắng nhiều đến giá trị của sản phẩm trong tương lai.

Đất nền có giá trị bền vững không thể sinh ra thêm. Khi bạn sở hữu đất nền đồng nghĩa với bạn gia tăng tài sản cho mình, bạn có thể làm chủ ngay trên mảnh đất của mình

Bí quyết đầu tư đất nền cho người ít vốn

Với bối cảnh “ cơn sốt đất nền”  trên thị trường hiện nay thì việc đầu tư vào lĩnh vực này được xem là sự lựa chọn hợp lí nhất và thực tế nhất. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản luôn luôn cần nhiều vốn vậy đối với những người ít vốn thì nên làm thế nào. Sau đây là một vài bí quyết bạn có thể tham khảo.

Đầu tư vùng ven

Nếu bạn lựa chọn đầu tư bất động sản chắc hẳng bạn cũng biết hiện nay quỹ đất ở khu vực trung tâm thành phố đang ngày càng cạn kiệt cùng với đó giá đất cũng cao ngất ngưởng. Vậy giải pháp cho bạn là đất ven đô thị. Bạn có thể tìm đến các vùng ven vắng vẻ hơn. Trái ngược với đất ở khu vực trung tâm đất nền vùng ven có quỹ đất lớn, giá thành phải chăng, mật độ xây dựng thấp và ít bị hạn chế về quyền sở hữu, xây dựng và đầu tư.

Các tiện ích của 5F Stella
Các tiện ích của 5F Stella

Khu đất bạn chọn đầu tư cần phải được quy hoạch với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tiện ích đầy đủ để có thể đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt trong đời sống hàng ngày của cư dân tương lai. Điều này đòi hỏi bạn phải có tầm nhìn xa trong tương lai để có thể nắm được tiềm năng của các khu dân cư, khu đô thị, các tuyến đường huyết mạch trong tương lai.

Vay vốn ngân hàng

Đừng bao giờ chờ đợi đến khi tích lũy có nhiều tiền mới bắt đầu đầu tư vì khi đó giá đất cũng sẽ lên cao và bạn có thể sẽ bỏ qua nhiều cơ hội đáng tiếc. Thay vào đó, bạn hãy tìm đến các ngân hàng uy tín để vay vốn để đầu tư. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, chỉ nên vay ngân hàng dưới 50% tổng số vốn đầu tư dự kiến của bạn và khoản trả hàng tháng không được vượt quá 50% tổng thu nhập hàng tháng của gia đình bạn.

Nếu bạn lựa chọn phương pháp này để đầu tư, bạn cần phải thực sự nhạy bén, linh hoạt trong quá trình mua bán, nắm chắc thời điểm cần bán để tránh bị chôn vốn và phải trả lãi ngân hàng dài hạn.

Góp vốn đầu tư

Trong trường hợp bạn có quá ít vốn để đầu tư đất nền bạn có thể hợp tác với nhiều người để cùng nhau góp nên một số vốn lớn hơn chẳng hạn như bạn bè, người thân.  Đầu tư theo nhóm còn có thể giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bất động sản từ người bạn đầu tư của mình, hạn chế được nhiều rủi ro hơn khi có được sự góp ý của nhiều người.

Bạn cần lưu ý về việc phân chia cổ phần và tỷ lệ góp vốn giữa các thành viên tùy theo số vốn của các thành viên để lợi nhuận của mọi người được đảm bảo và phòng trường hợp tranh chấp pháp lý.

Lưu ý khi đầu tư đất nền

Tìm hiểu thật kỹ thông tin chủ đầu tư
Bạn nên chọn các dự án của các chủ đầu tư có uy tín để tránh trường hợp gặp các dự án chết hoặc không khả thi. Có thể khảo sát người dân đang sinh sống tại các dự án của chủ đầu tư đó về mức độ hài lòng.

Giấy tờ giao dịch rõ ràng, tìm hiểu hồ sơ pháp lý dự án

Bạn cần phải tham khảo qua các loại giấy tờ cần thiết để chứng minh tính chính xác của dự án về: vị trí dự án, giá trị đất nền, năng lực chủ đầu tư, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án trong tương lai, thủ tục pháp lý,... Ngoài ra, bạn cần biết dự án lô đất mà mình chọn liệu đã có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa.

Tránh mua đất nền chung sổ

Điều này sẽ giúp bạn hạn chế đối mặt với rủi ro về sự tranh chấp giữa các chủ sở hữu, ngoài ra còn tồn tại một số vấn đề như: diện tích đất quá nhỏ nên không thể tách sổ, khó thế chấp ngân hàng, khó khai thác sử dụng khi mua đất chung sổ, việc chuyển nhượng hay bán lại sẽ khó khăn,.. Điều này cho thấy nếu bạn mua đất nền chung sổ thì khi bạn thực hiện bất cứ giao dịch nào cũng cần có sự đồng ý của những người đồng sở hữu điều này sẽ gây khó khăn không ít đến bạn và tất nhiên phần đất sẽ bị người mua đánh giá thấp

Xem kỹ tiến độ thanh toán tiền

Bạn cần phải xem xét các văn bản, giấy tờ liên quan, hồ sơ pháp lý của dự án. Quan trọng là đất nền đó có được gọi là đất sạch hay không, bởi nếu không bạn sẽ liên quan đến vấn đề giải phóng mặt bằng mà điều này được cho là rất gian nan.

ĐỢT THANH TOÁN THỜI GIAN
Cọc 50.000.000  
Đợt 1 95% (bao gồm cọc) Ký 100% HDDV + HĐCĐT  3 - 7 Ngày sau khi cọc
Đợt 2 5%  Nhận GCNQSDĐ
Tổng  100%  

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN 2: Chiết khấu 5% + 1000$

ĐỢT THANH TOÁN THỜI GIAN
  Cọc 50.000.000 VNĐ  
Đợt 1 100% HĐDV + 30% HĐCĐT (đã bao gồm cọc) 3 - 7 ngày sau khi cọc
Đợt 2 15% HĐCĐT 30 ngày kể từ Đợt 1
Đợt 3 10% HĐCĐT 60 ngày kể từ Đợt 1
Đợt 4 5% HĐCĐT 90 ngày kể từ Đợt 1
Đợt 5 5% HĐCĐT 120 ngày kể từ Đợt 1
Đợt 6 5% HĐCĐT 150 ngày kể từ Đợt 1
Đợt 7 5% HĐCĐT 180 ngày kể từ Đợt 1
Đợt 8 5% HĐCĐT 210 ngày kể từ Đợt 1
Đợt 9 5% HĐCĐT 240 ngày kể từ Đợt 1
Đợt 10 5% HĐCĐT 270 ngày kể từ Đợt 1
Đợt 11 5% HĐCĐT 300 ngày kể từ Đợt 1
Đợt 12 5% HĐCĐT Nhận GCNQSDĐ
Tổng 100%  

Trên đây là bí quyết đầu tư đất nền với số vốn ít nhưng lời nhiều, hy vọng với bài viết này bạn có thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn và gặt hái được nhiều thành công. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết.
 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

Địa Ốc Nhất Việtđất nền Phú Giáođịa ốcđất nền Bình Dươngđất nền bình phước

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.