Bình Dương: Thị Xã Bến Cát Sẽ Trở Thành Thành Phố Vào Ngày 1.5

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đồng thuận thông qua nghị quyết liên quan đến việc thành lập P.An Điền, P.An Tây tại TX.Bến Cát và thành lập TP.Bến Cát, tỉnh Bình Dương, trong buổi họp thứ 31 diễn ra vào ngày 19.3.

thành phố Bến Cát

Theo nghị quyết, P.An Tây sẽ được hình thành dựa trên diện tích tự nhiên là 44,01 km2 và dân số 41.917 người, nằm trong xã An Tây. Trong khi đó, TP.Bến Cát sẽ được tạo ra từ toàn bộ diện tích tự nhiên là 234,35 km2 và dân số 364.578 người, từ TX.Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương.

Sau khi P.An Điền, P.An Tây và TP.Bến Cát được thiết lập, TP.Bến Cát sẽ bao gồm 8 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 7 phường: An Điền, An Tây, Chánh Phú Hòa, Hòa Lợi, Mỹ Phước, Tân Định, Thới Hòa và xã Phú An.

Tỉnh Bình Dương hiện có tổng cộng 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 4 huyện và 5 thành phố; cùng với 91 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 39 xã, 47 phường và 5 thị trấn.

Ngoài ra, nghị quyết cũng quy định việc thành lập TAND TP.Bến Cát và Viện kiểm sát nhân dân TP.Bến Cát, kế thừa từ các cơ quan tương ứng của TX.Bến Cát. Nghị quyết này dự kiến có hiệu lực từ ngày 1.5.2024.

Ngoài việc ủy nhiệm Chính phủ, HĐND, UBND tỉnh Bình Dương và các cơ quan, tổ chức liên quan tổ chức thi hành nghị quyết, nó cũng yêu cầu điều chỉnh tổ chức bộ máy cơ quan địa phương và đảm bảo cuộc sống của người dân địa phương phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, trật tự và an toàn xã hội.

thành phố Bến Cát

Chánh án TAND tối cao và Viện trưởng Viện KSND tối cao cũng được giao nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy, quyết định số lượng nhân sự của TAND, Viện KSND TP.Bến Cát, tỉnh Bình Dương theo quy định của pháp luật.

Tất cả các tổ chức, đơn vị có liên quan đều phải điều chỉnh tên gọi của mình để phản ánh chính xác về các đơn vị hành chính mới được thiết lập, bắt đầu từ ngày nghị quyết có hiệu lực thi hành.

Đầu tư thông minh ngay trung tâm thành phố Bến Cát

Thành phố Bến Cát, Bình Dương, đang là điểm sáng trong thị trường bất động sản với triển vọng tăng giá đất rõ rệt. Theo mô hình thành công ở các địa phương lân cận, giá đất nền tại Bến Cát có tiềm năng tăng mạnh khi thị xã này chính thức lên thành phố. Điều này tạo cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Hãy nắm bắt cơ hội ngay bây giờ!

5F Apollo thành phố Bến Cát

Dự án đầu tiên của Hệ thống 5F đang triển khai theo mô hình mới là khu compound 5F Apollo, với quy mô 19,33ha, nằm ngay trên đại lộ Nguyễn Văn Thành – ĐT 741, tại trung tâm thành phố Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Đây là dự án khu compound 5F giá rẻ đầu tiên được triển khai tại Bình Dương.

Khu compound 5F Apollo hứa hẹn sẽ trở thành một mô hình đô thị tiêu biểu, là nơi đáng sống đầu tiên tại Bình Dương. Với mức giá chỉ khoảng 1,6 tỷ đồng/căn nhà có diện tích 65m2, bao gồm 1 trệt 1 lầu và được bàn giao hoàn thiện, đặc biệt, Chủ đầu tư cam kết lãi suất ngân hàng tối đa 9,9%/năm trong 3 năm đầu tiên.

5F Apollo nằm ở vị trí chiến lược tại trung tâm thị xã Bến Cát, giáp ranh với Thành phố mới Bình Dương - một trong những khu vực phát triển kinh tế sôi động nhất của tỉnh. Nơi đây cũng là điểm giao thông chính của Bình Dương, liên kết với toàn bộ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Tây Nguyên. Xung quanh 5F Apollo, có hơn 10 khu công nghiệp lớn, là tâm điểm sôi động nhất của Bình Dương như Mỹ Phước 1,2,3; VSIP 2, VSIP 2 mở rộng, Tân Bình, Thới Hòa, Đồng An 2...

Đặc biệt, 5F Apollo được đặt trong khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị Bình Dương với quy mô lên đến 4.196ha. Đây được coi là "trái tim" của Vùng đô thị sáng tạo Bình Dương với nhiều dự án đầu tư lớn đã và đang triển khai. Mục tiêu là biến khu vực này thành thành phố thông minh đầu tiên của Việt Nam và trở thành điểm nối giữa Bình Dương và thế giới.

Khách hàng sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua căn hộ tại 5F Apollo. Đây bao gồm hỗ trợ vay ngân hàng lên đến 70% với lãi suất chỉ 9,9%/năm và mức chiết khấu thanh toán cao. Ngoài ra, Hệ thống 5F còn tổ chức chương trình khuyến mãi đặc biệt với tổng giá trị lên đến 19,8 tỷ đồng, bao gồm 1 xe Mercedes GLC200, 2 xe Toyota Camry 2.0Q, 10 xe Honda SH 150iABS, 3 lô đất, 15 xe Honda Airblade 160… Hạ tầng cơ bản của dự án 5F Apollo đã hoàn thiện, và pháp lý được minh bạch rõ ràng, mang lại sự an tâm cho khách hàng trong quá trình giao dịch.

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

thành phố Bến Cáttp Bến CátBình DươngĐịa ốc Nhất Việt5F Apollo

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.