Bình Dương: Nhu cầu KCN tăng cao, hơn 30 khu mới sắp được triển khai

Bình Dương đang trải qua một giai đoạn phát triển sôi động trong lĩnh vực công nghiệp khi các Khu công nghiệp (KCN) hiện tại gần như đạt giới hạn sức chứa. Với 28 KCN đã hoạt động và tỷ lệ lấp đầy vượt trội trên 93%, Bình Dương đã khẳng định vị thế là địa phương có tỷ lệ lấp đầy KCN cao nhất cả nước.

Theo kế hoạch đề ra cho năm 2024, Ban quản lý KCN tỉnh Bình Dương đặt mục tiêu thu hút khoảng 130 - 140 dự án đầu tư mới vào KCN, với số vốn đầu tư nước ngoài dự kiến khoảng 1,2 - 1,3 tỉ USD, đồng thời thu hút 1.100 - 1.200 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước. Điều này dự kiến sẽ đem lại tổng vốn đầu tư xây dựng lên đến 5.700 tỷ đồng, diện tích cho thuê đất 100 - 150 ha, thu hút 15.000 lao động và đạt tổng doanh thu 35 - 40 tỷ USD.

khu công nghiệp Bình Dương

Hiện nay, các KCN như VSIP III (giai đoạn 2) và KCN Cây Trường đang tập trung vào việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng để mở rộng tiềm năng thu hút vốn mới.

Trong giai đoạn 2023 - 2025, Bình Dương dự kiến đầu tư 10 KCN với diện tích sử dụng đất khoảng 3.154 ha. Giai đoạn 2026 - 2030 sẽ tiếp tục mở thêm 19 KCN với tổng diện tích khoảng 5.537 ha. Trong đó, Bình Dương sẽ không chỉ hoàn thiện các KCN đã được triển khai trong giai đoạn trước mà còn mở rộng thêm 9 KCN mới với diện tích khoảng 3.474 ha.

Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển cũng như thu hút vốn đầu tư mới, Bình Dương đang chuyển dịch sang hướng tăng cường đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao và môi trường thân thiện. Cùng với việc nâng cấp hạ tầng KCN hiện có, tỉnh này cũng đang quy hoạch và xây dựng các KCN mới với tiêu chuẩn hiện đại và sinh thái. Điều này phản ánh cam kết của Bình Dương trong việc tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi và nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bình Dương dành 1.300ha đất để di dời hàng nghìn nhà máy khỏi khu dân cư

Bình Dương đã quyết định dành 1.300ha đất để thực hiện kế hoạch di dời hàng nghìn nhà máy lên khu vực phía bắc, bao gồm Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng. Động thái này nhằm tăng cường phát triển kinh tế, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển và mở rộng các khu công nghiệp ở vùng miền bắc của tỉnh. Đồng thời, nó cũng giúp giảm áp lực về môi trường và giao thông ở các khu vực công nghiệp trung tâm của Bình Dương. Điều này phản ánh cam kết của tỉnh trong việc đẩy mạnh phát triển bền vững và hiệu quả của ngành công nghiệp trong khu vực

kcn Bình Dương

Kế hoạch di dời hàng nghìn nhà máy lên khu vực phía bắc Bình Dương cũng sẽ tạo ra một số hiệu ứng tích cực đối với thị trường bất động sản trong khu vực này. Việc di dời nhà máy sẽ thu hút nguồn cung lao động mới và tăng nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho cán bộ công nhân viên của các nhà máy và dân cư xung quanh. Điều này có thể dẫn đến sự phát triển của các dự án bất động sản mới như khu dân cư, khu đô thị mới, nhà ở xã hội và các tiện ích phụ trợ như trường học, bệnh viện, và cơ sở hạ tầng giao thông. Đồng thời, việc tăng cường hạ tầng và dịch vụ công cộng cũng sẽ nâng cao giá trị bất động sản trong khu vực, thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư và người mua nhà.

5F Orianna trung tâm khu công nghiệp Bình Dương

Phú Giáo đang nổi lên như một "vùng lõi" phát triển không thể phớt lờ trong bức tranh kinh tế tỉnh Bình Dương, chính là điểm kết nối chiến lược giữa các đô thị và khu công nghiệp phía Bắc của tỉnh. Đây là nơi có vị trí chiến lược giữa các đô thị - công nghiệp như Bến Cát, Tân Uyên và thành phố mới Bình Dương. Đặc biệt, 5F Orianna nằm sát bên khu công nghiệp Tân Bình với diện tích lên đến 1.000ha, cùng với nhiều khu công nghiệp lớn khác như VSIP 2 mở rộng 1.700ha, VSIP 3 với hơn 1.000ha, và VSIP 4, Tam Lập... Các khu công nghiệp này đang thu hút một làn sóng đầu tư mạnh mẽ, mở ra cơ hội phát triển vô song cho Phú Giáo. Vì vậy, 5F Orianna được coi là viên ngọc lấp lánh giữa trung tâm phát triển, hướng tới việc xây dựng một đô thị sôi động và thịnh vượng.

5F Orianna

Bên cạnh các khu công nghiệp hiện hữu, Phú Giáo còn sẽ được bổ sung thêm 10 khu công nghiệp thế hệ mới với tổng diện tích hơn 4.237ha, trở thành một trong những địa điểm chính thu hút vốn đầu tư nước ngoài của tỉnh Bình Dương. Sự gia tăng nhanh chóng của lực lượng lao động và chuyên gia đến Phú Giáo sẽ thúc đẩy nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là các không gian sống cao cấp như 5F Orianna.

5F Orianna không chỉ là một khu đô thị kiểu mẫu tích hợp thương mại mà còn là biểu tượng của sự phát triển vượt bậc của Phú Giáo. Với vị thế kinh doanh tiêu biểu và tiềm năng tăng giá không giới hạn, nơi đây thực sự là điểm đến lý tưởng để an cư và làm việc.

 

 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

5F oriannadiaocnhatvietđất nền Phú Giáokhu công nghiệpkcn

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.