Đánh giá tiềm năng của tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài

Việc di chuyển từ tỉnh Bình Phước đến TPHCM hiện đang đi qua tuyến Quốc lộ 13. Đây là tuyến đường trọng điểm nhưng lại có mật độ xe di chuyển khá dày và điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại cũng như thời gian của dân cư các tỉnh TPHCM, Bình Dương và Bình Phước. Chưa có tuyến đường nào có thể tạo điều kiện kết nối các tỉnh thành một cách nhanh chóng. 

Vì lý do này cho nên tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài chính là dự án chắc chắn sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề không chỉ trong giao thông, giao thương mà còn tạo tiền đề cho kinh tế, xã hội phát triển một cách mạnh mẽ. 

Thông tin cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài 6 làn xe

Dự án cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài được dự kiến sẽ bắt đầu triển khai trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030. Đây là dự án mang tầm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của ba tỉnh thành là Thành phố HCM, Bình Dương và Bình Phước. Tạo cơ hội để nâng cao cơ sở hạ tầng, giải phóng mặt bằng và đầy mạnh về mặt kinh tế. 

cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài 6 làn xe
cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài 6 làn xe

Theo dự kiến, tuyến đường cao tốc cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài sẽ được thiết kế với 6 làn xe và chiều dài đoạn đường gần 70km. Ước tính tổng số vốn đầu tư để phát triển tuyến đường này lên đến 36.000 tỷ đồng.

Sau khi tuyến đường được đi vào hoạt động thì sẽ là sợi dây liên kết đến vùng Tây Nguyên cũng như các khu vực phía Nam một cách nhanh chóng. Trong đó, hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước sẽ là khu vực thừa hưởng rất nhiều lợi ích khi tuyến cao tốc này hoàn thành, kể đến như: phát triển nhiều hơn về các khu công nghiệp, đẩy mạnh gia tăng kinh tế toàn tỉnh, góp phần xây dựng hệ thống thương mại - dịch vụ hiện đại hơn. 

Ý nghĩa của tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài

Tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài sau khi có quyết định công bố bắt đầu phát triển đã tạo nên một bước đệm lớn trong việc phát triển về cơ sở hạ tầng. Bởi vì đây là dự án không chỉ riêng dân cư mà rất nhiều chủ đầu tư bất động sản cũng đang mong chờ. 

Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành
Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một 

Hiện tại, tất cả người dân của ba tỉnh là TPHCM, Bình Phước và Bình Dương đang di chuyển trên quốc lộ 13. Quốc lộ này là mấu chốt liên kết các tỉnh với nhau. Cũng theo đó, mật độ di chuyển trên tuyến đường này ngày ngày đông. Không chỉ tốn thời gian, ùn tắc mà còn gây ra nhiều mối nguy hiểm. 

Khi tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài được hoàn thiện và hoạt động thì chắc chắn sẽ mang lại ý nghĩa lớn trong giao thông của các tỉnh thành này. Không chỉ tiết kiệm được thời gian di chuyển, giảm chi phí vận chuyển mà còn giúp sự di chuyển của dân cư được an toàn hơn. 

Khu công nghiệp phát triển mạnh mẽ

Tại TPHCM, Bình Dương, Bình Phước đều là những tỉnh có diện tích đất rộng. Tuy nhiên TP HCM đã và đang có nhiều sự khai thác về tất cả mọi lĩnh vực và là trung tâm của toàn khu vực phía Nam. Tuy nhiên Bình Dương và Bình Phước mặc dù đang có nhiều định hướng mới nhưng cũng đang rất cố gắng để đưa nền kinh tế phát triển mạnh mẽ hơn. Trong đó đặc biệt phải kể đến đó chính là phát triển mạnh mẽ về các khu công nghiệp. Sớm trở thành “thủ phủ” công nghiệp trong toàn khu vực phía Nam.

Khi tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài đi vào hoạt động thì hai bên đường sẽ là các cụm công nghiệp lớn mọc lên. Sự đầu tư về hệ thống hạ tầng ngày càng lớn mạnh sẽ giúp cho kết nối khu vực và kết nối giao thương tốt với nhiều nước “láng giềng” như Lào, Campuchia… 

Gia tăng giá trị bất động sản

Có thể nói, khi cơ sở hạ tầng tại Bình Dương, Bình Phước được chú trọng đầu tư thì thị trường bất động sản cũng trở nên sôi động hơn. Cơ sở hạ tầng có quyết định rất lớn đến giá thành của bất động sản. Vì thế cho nên mặt bằng tại khu vực Bình Dương và bình Phước đang có dấu hiệu gia tăng không ngừng nghỉ.

Siêu dự án cao tốc 36 nghìn tỷ nối TP.HCM - Thủ Dầu Một
Siêu dự án cao tốc 36 nghìn tỷ nối TP.HCM - Thủ Dầu Một

Nếu như trước đây, khu vực Bình Dương và Bình Phước các quỹ đất chưa được khai thác nhiều, các trung tâm thương mại - dịch vụ chưa phát triển, tất cả chỉ là những đồi cao su hay những mảnh đất khô cằn. Thì ở thời điểm hiện tại, tất cả đã được vào diện quy hoạch và có tiềm năng phát triển trong những năm tiếp theo.

Khi tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài bắt đầu đi vào hoạt động, đồng nghĩa với việc nền cơ sở hạ tầng đã được cải thiện và đổi mới. Mang đến lợi thế về cả kinh tế cũng như xã hội.
Gần đây, nhiều “ông lớn” như Vingroup, FLC, HUD, Hệ thống 5F… đã chuẩn bị quỹ đất xây dựng đô thị dọc theo tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài. 

Sẽ không lâu nữa, những bãi đất khô cằn kia sẽ sớm trở thành nhiều dự án, sẽ là những khu công nghiệp lớn. Chắc chắn bất động sản của cả hai tỉnh sẽ lớn mạnh. Nếu như giới đầu tư địa ốc đang quan tâm đến quỹ đất tiềm năng này thì giai đoạn này sẽ là cơ hội đầu tư lý tưởng. Tạo nên dòng tiền mang lợi nhuận vô cùng lớn. 
Trên đây là bài viết đánh giá về tiềm năng của dự án tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài. Với những lợi thế từ tuyến đường mang lại chắc chắn khu vực ba tỉnh và các tỉnh lân cận sẽ có sự phát triển theo chiều hướng tích cực. Nâng có giá trị mặt bằng bất động sản trong tương lai gần. 
 
 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

địa ốc Nhất Việtdự án tỉnh Bình Dươngđịa ốc việtkhu đô thịđất nên bình dương

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.