Đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài tạo cơ hội phát triển kinh tế xã hội

Thông tin dự án phát triển tuyến đường Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là sự chào đón từ các nhà đầu tư bất động sản khi nắm bắt được những tiềm năng của hệ thống cơ sở hạ tầng tại Tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Có thể khẳng định, trong thời gian tới nền kinh tế, xã hội của cả hai tỉnh đều rất phát triển. Tạo nên động lực mới nở rộ hơn về vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Giới thiệu về tuyến Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài

Tiếp theo sự thành công của tuyến đường cao tốc Bình Dương – Đồng Phú – Đồng Xoài thì tuyến đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài đang nằm trong kế hoạch triển khai với chiều dài 48km. Có thể nói đây là tuyến đường trọng điểm tạo nên sự liên kết vùng thuận lợi. 

Bản đồ hướng tuyến  đường Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng
Bản đồ hướng tuyến  đường Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng

Dự án phát triển tuyến đường Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài dự kiến với số vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng. Hứa hẹn sẽ tạo nên cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi nhất cho việc di chuyển của dân cư hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước. 
Dự án phát triển tuyến đường Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài sẽ được thiết kế xây dựng 6 làn xe và liên kết với các trục giao thông lớn như: ĐT746, ĐT741, ĐT750, ĐH502, Quốc lộ 13.

Sự thuận tiện của tuyến đường này đó chính là tạo điều kiện hỗ trợ tốt cho các cụm công nghiệp cả hai tỉnh phát triển nhiều hơn. Chắc chắn trong tương lai đây sẽ là khu vực trọng điểm của toàn phía Nam. 

Sau khi dự án được công bố, tất cả mọi người đều mong chờ sự “lột xác” toàn diện hơn của cả hai tỉnh. Chắc chắn sẽ là điều kiện tốt giúp giao thông, giao thương của cả hai khu vực được hoàn thiện, phát triển nhiều tiềm năng hơn. Đặc biệt sẽ tạo điều kiện giảm thiểu thời gian vận chuyển, giúp đến gần hơn với các cảng biển, sân bay để xuất nhập khẩu hàng hóa. 

Cơ hội phát triển bất động sản khu vực Bình Dương

Tuyến đường Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài được triển khai sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ cho nhiều lĩnh vực trong khu vực phát triển. Trong đó không thể bỏ qua về lĩnh vực bất động sản Bình Dương. 
Tuyến đường được hoàn thành sẽ giúp cho quỹ đất tại đây dần được khai thác mạnh mẽ hơn. Nhiều cụm công nghiệp phát triển, nhiều nhà hàng, trung tâm thương mại cũng như hệ thống giáo dục y tế tại đây cũng có nhiều tiềm năng hơn. Khi cơ sở hạ tầng được nâng cấp thì mặt bằng cũng sẽ được phát triển. 

lễ khởi công
Lễ khởi công dự án đường tạo lực ra đời với 6 làn xe

So với những năm trước đây, giá đất của khu vực 3 huyện Tân Uyên, Phú Giáo, Đồng Xoài đều rất thấp. Thời điểm đó cơ sở hạ tầng chưa phát triển, việc đi lại giữa các huyện cũng còn nhiều bất cập. Bao quanh là các đồi cao su và những bãi đất trống. Chính vì thế giá đất khu vực này chỉ giao động từ 8tr/m2. 

Nhưng từ năm 2020 giá đất đã tăng trưởng lên từ 10tr đến 20/m2. Dự tính trong thời gian sắp tới giá đất của khu vực này sẽ tiếp tục tăng cao mạnh mẽ hơn. Nhất là giai đoạn tuyến đường Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài đi vào hoạt động. 

Tuy nhiên hiện tại nếu như so với huyện Dĩ An, Thuận An thì giá bất động sản của Tân Uyên, Phú Giáo, Đồng Xoài vẫn đang còn rất thấp. Nếu như các nhà đầu tư rót tiền vào thời điểm này chắc chắn sẽ giúp dòng tiền có nhiều thay đổi tích cực. 

Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài rút ngắn thời gian, giảm chi phí vận chuyển

Việc di chuyển của người dân cả hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước sẽ được rút ngắn nếu như thông qua tuyến đường tạo lực Tân Uyên, Phú Giáo, Đồng Xoài. Việc phát triển tuyến đường này sẽ giúp tạo cơ hội để giúp thời gian di chuyển gần hơn, chi phí vận chuyển hàng hóa cũng sẽ được giảm thiểu. 
Từ tuyến đường này, dân cư có thể di chuyển nhanh hơn đến TPHCM, Đồng Nai, Vũng Tàu… Có vai trò không nhỏ trong việc lan tỏa, liên kết vùng miền. Kết nối nhanh hơn đến các vùng Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ. 
Khi tuyến đường Tân Uyên, Phú Giáo, Đồng Xoài đi vào hoạt động, di chuyển đến các cảng biển, sân bay cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Cơ hội lớn để mở rộng giao thương và giúp dân cư có thể đi bất cứ huyện thị nào mình muốn để tiết kiệm thời gian hơn. 

Cập nhật tiến độ năm 2022 xây dựng dự án Đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng
Cập nhật tiến độ năm 2022 xây dựng dự án Đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng 

Cũng chính vì được thuận tiện như vậy cho nên sẽ là tiền đề để thu hút nhiều sự đầu tư hơn. Nhất là đẩy mạnh hơn về lĩnh vực sản xuất, xây dựng khu công việc, phát triển xã hội, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân. 
Hiện dự án phát triển tuyến đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài đang có sự đầu tư lớn từ chủ đầu tư. Nhận thấy rất nhiều tiềm năng khi hoàn thành, chủ đầu tư khẳng định, trong vài năm tới, Bình Dương và Bình Phước sẽ huy động toàn bộ nguồn lực để phát triển từ kết cấu hạ tầng, mặt bằng, dịch vụ. 
Trên đây là thông tin về tuyến đường Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài. Dự kiến khi dự án được hoàn thành sẽ là cơ hội mở toàn diện cho tất cả các lĩnh vực tại Bình Dương và Bình Phước phát triển. Kết nối hoàn chỉnh với tuyến đường cao tốc  Bình Dương – Đồng Phú – Đồng Xoài. 

4.5/5 - từ 2 lượt đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

Địa ốc nhất Việtkhu đô thịđất nền phú giáođất nền bình

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.