Giao Dịch Đất Nền Vùng Ven Trên Đà Phục Hồi Nhẹ

Tình hình giao dịch đất nền ở vùng ven đã có những chút cải thiện nhẹ trong tháng 10, đặc biệt là đối với các nền đất có giá từ 1-3 tỷ đồng. Theo số liệu mới được công bố từ DKRA Group, phân khúc này đang cho thấy dấu hiệu tích cực. Trong tháng 10/2023, nguồn cung mới đã đạt con số 203 nền và lượng tiêu thụ mới đạt 29 nền, tăng lần lượt gấp 3,8 và 4,8 lần so với tháng trước.

Đất Nền Vùng Ven Túc Tắc Có Giao Dịch

Trong tháng 10, nguồn cung mới tập trung chủ yếu tại Đồng Nai. Mặt bằng giá sơ cấp không có nhiều biến động so với lần mở bán trước đó, với phần lớn giao dịch tập trung vào nhóm sản phẩm có mức giá trung bình khoảng 11,2 triệu đồng/m2. Các chính sách khuyến mãi, cam kết lợi nhuận, cam kết mua lại,... vẫn được các nhà đầu tư áp dụng nhằm kích thích thị trường.

Tuy nhiên, thị trường giao dịch thứ cấp của đất nền vùng ven ghi nhận mức giảm trung bình 3% - 5% so với tháng trước, chủ yếu tập trung ở nhóm sản phẩm có giá trị cao, nhóm dự án chưa hoàn thiện về hạ tầng, pháp lý,... Thanh khoản thị trường vẫn ở mức trung bình.

Báo cáo thị trường BĐS tháng 10/2023 của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy sự tăng trưởng trong lượng tin rao bán và nhu cầu tìm mua đất nền vùng ven. Lượt quan tâm tìm kiếm đất nền tại các địa phương như Long An, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ và TP.HCM đã tăng từ 12% đến 19% so với tháng trước.

dfafafa

Nhu cầu mua bán đất nền vùng ven chủ yếu tập trung vào những lô đất nhỏ, giá trị dưới 2 tỷ đồng. Trái lại, thị trường đất nền ở các phân khúc giá cao vẫn chưa có nhiều hoạt động giao dịch. Mặc dù giảm giá từ 20-30%, nhiều lô đất giá trị lớn vẫn chưa có giao dịch.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2023 của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, phân khúc đất nền có sổ, nhà ở kinh doanh dưới 2 tỷ đồng đã ghi nhận lượng giao dịch tăng rõ rệt. Đặc biệt là ở những vùng được đầu tư hạ tầng hay khu vực liền kề khu công nghiệp, giá bán đã tăng từ 5 - 7% so với quý trước.

Theo TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam (VARS), thị trường bất động sản đang chứng kiến sự phục hồi tích cực, đặc biệt là ở các phân khúc và khu vực có dấu hiệu "vượt đáy". Theo ông Đính, có sự cải thiện trong giao dịch đất nền, đặc biệt ở những sản phẩm có giá dưới 5 tỷ đồng. Đà giảm giá đất nền cũng đã chững lại, chỉ còn xuất hiện ở những sản phẩm gặp khó khăn về pháp lý.

Điều chỉnh lãi suất giảm đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đầu tư bất động sản, khiến dòng tiền nhàn rỗi trong dân bắt đầu quay trở lại. Không chỉ có vậy, nhiều nhà đầu tư cũng đã bắt đầu chuyến hành trình "săn" đất nền ở vùng ven các thành phố lớn, các địa phương có phát triển mạnh về hạ tầng và đô thị hóa với mức giá được đánh giá là giảm mạnh so với các năm trước.

Đính dự đoán rằng thị trường bất động sản trong quý 4 sẽ tiếp tục phục hồi mạnh mẽ hơn, với kết quả giao dịch được cải thiện so với 3 quý trước. Ông cũng nhấn mạnh rằng thị trường đang có nhiều nguồn cung phù hợp hơn, điều này cùng với việc lãi suất giảm đang tạo nên niềm tin mạnh mẽ từ nhà đầu tư.

Trên tổng thể, dự đoán về sự hồi phục của thị trường đất nền vùng ven sẽ diễn ra muộn hơn, có thể vào cuối năm 2024 do nhu cầu đầu tư vẫn gặp khó khăn trong việc tăng trưởng mạnh. Sự phục hồi của thị trường này sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ việc cải thiện hơn về hành lang pháp lý và sự ổn định trong nền kinh tế. Những cơ chế mới sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết vướng mắc của thị trường đất nền.

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

nhaoxahoinhaothuongmaidatnennhaovsipEstella citykhu compouddiaocnhatviet

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.