Khánh thành Trường đại học Việt - Đức hiện đại nhất Việt Nam tại thị xã Bến Cát Bình Dương

Với mục tiêu lên thành phố năm 2025 Thị xã Bến Cát đã có những bước ngoặc khi lớn các ng trình lớn liên tục được đầu tư đó phần giúp đời sống của người dân được cải thiện, nâng cấp cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ. Mới đây nhất là Khánh thành Trường đại học Việt - Đức  hiện đại nhất Việt Nam tại thị xã Bến Cát Bình Dương.

Ngày 7-11, trao đổi với Tuổi Trẻ , đại diện Trường đại học Việt - Đức (trường công lập thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo) cho biết sẽ chính thức đưa trụ sở chính của nhà trường vào hoạt động kể từ năm học 2022 - 2023. Đây là sự kiện quan trọng với nhà trường, sau nhiều năm trường đại học này phải đi mượn trụ sở, nay đã "an cư lạc nghiệp".

Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Việt Nam cùng CHLB Đức thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành
Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Việt Nam cùng CHLB Đức thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

Dự án Trường đại học Việt - Đức được khởi công từ tháng 10-2016 tại khu đất rộng tới 50,5ha nằm mặt tiền quốc lộ 13 giao với đường vành đai 4 TP.HCM, tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Tổng mức đầu tư dự án lên tới 200 triệu USD (gần 5.000 tỉ đồng - tính theo tỉ giá hiện tại), trong đó phần lớn là vốn vay ưu đãi thông qua Ngân hàng Thế giới (WB). Tổng diện tích sàn xây dựng lên tới 154.000m2.

Trường đại học quốc tế  VIỆT - ĐỨC với quy mô 50,5ha
Trường đại học quốc tế  VIỆT - ĐỨC với quy mô 50,5ha

Khuôn viên trụ sở chính của Trường Đại học Việt - Đức được xây dựng theo mô hình hệ sinh thái đô thị đại học, bao gồm đầy đủ các hạng mục: khu giảng đường, các tòa nhà học thuật của các khoa, ngành; 21 phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế và các công trình phục vụ sinh viên, giảng viên như: thư viện, hội trường, nhà điều hành, trung tâm thể thao, ký túc xá…

Hội trường lớn được thiết kế với kiến trúc hiện đại, có thể bố trí sân khấu, ghế linh hoạt để đáp ứng các sự kiện khác nhau của sinh viên, giảng viên
Hội trường lớn được thiết kế với kiến trúc hiện đại, có thể bố trí sân khấu, ghế linh hoạt để đáp ứng các sự kiện khác nhau của sinh viên, giảng viên

Cơ sở vật chất của Trường đại học Việt - Đức đáp ứng quy mô đào tạo mức 6.000 sinh viên vào năm 2030 theo tiêu chuẩn của các đại học Đức và quốc tế. Hiện trường đang đào tạo khoảng 2.400 sinh viên Việt Nam và 70 sinh viên các nước.

TS Hà Thúc Viên - phó hiệu trưởng Trường đại học Việt - Đức, cho biết là trường đại học hợp tác giữa Việt Nam và Đức nên chương trình đào tạo, chất lượng được đảm bảo theo các tiêu chuẩn khắt khe của Đức và có sự giao lưu với quốc tế cao. Trong hơn 14 năm kể từ khi hoạt động, Trường đại học Việt - Đức đã có hơn 1.500 lượt giáo sư từ các đại học Đức sang trực tiếp giảng dạy, có tỉ lệ sinh viên quốc tế đến trường tham gia học tập cao (từ 20 quốc gia), chiếm tới 4,6% tổng số sinh viên. 

Sinh viên theo học tại Trường đại học Việt - Đức có tới 40% được học kỳ cuối cùng tại các đại học tại Đức thông qua các suất học bổng mà nhà trường hợp tác với các quỹ, hiệp hội và doanh nghiệp tài trợ.

Trường có các khối nhà học thuật và ký túc xá rộng rãi cho các giảng viên từ các nơi tới giảng dạy và sinh viên, học viên ở lại trường
Trường có các khối nhà học thuật và ký túc xá rộng rãi cho các giảng viên từ các nơi tới giảng dạy và sinh viên, học viên ở lại trường

Hiện tại, Bến Cát là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn như VSIP 2, VSIP 2A, Mỹ Phước 3, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 1, Đồng An 2, Rạch Bắp, Protrade... Nhiều dự án giao thông trọng điểm kết nối liên vùng đi qua Bến Cát như Quốc lộ 13, đại lộ Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành đai 4 TP. HCM, cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, ĐT 741, đường sắt Dĩ An - Lộc Ninh... 

 Đại học Quốc tế Việt - Đức là một trong những công trình quan trọng đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của thị xã Bến Cát, đồng thời đẩy nhanh quá trình lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương của Bến Cát, tạo tiềm năng sinh lời dài hạn cho thị trường bất động sản tại địa phương này. Một công trình lớn cũng sắp hình thành tại Bến Cát chính là trung tâm thương mại GO! rộng 3ha của tập đoàn Central Retail Thái Lan.

 Có thể nói, bất động sản Bến Cát hiện nay chính là thời cơ  "vàng" cho những nhà đầu tư có sẵn tiền mặt để “săn”.  được những sản phẩm tốt, vừa được hưởng lợi lớn ngay khi xuống tiền, vừa được các giá trị gia tăng cộng dồn trong tương lai. Và đặc biệt TX Bến Cát sẽ lên TP năm 2025.

 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

Địa Ốc Nhất Việtđất nền Phú Giáođịa ốcđất nền Bình Dươngđất nền bến cátđất nền Vsip 2trường đại học Việt Đức

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.