Khởi công dự án vành đai 3 tạo bước tiến mới cho BĐS Bình Dương

Vành đai 3 nói riêng và những công trình đường cao tốc tại Bình Dương được khởi động nói chung đã góp phần không nhỏ kết nối giao thông và phát triển kinh tế liên vùng nhanh chóng ổn định. Đồng thời, bất động sản tại khu vực này cũng có dấu hiệu tăng nhiệt, thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Cụ thể, hãy cùng tìm hiểu về các thông tin đánh giá lợi ích của dự án vành đai 3 đang được xây dựng dưới đây!

Kế hoạch triển khai dự án vành đai 3

Vành đai 3 là một dự án giao thông lớn mang tầm cỡ khu vực khi có độ dài 76,34km đi qua nhiều địa phương bao gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Theo thông tin được cập nhật mới nhất từ UBND tỉnh Bình Dương, tuyến đường vành đai 3 qua tỉnh Bình Dương sẽ có chiều dài khoảng 26km và hiện nay đã đưa vào đưa vào sử dụng khoảng 15,3km.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi (bìa phải) và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh (hàng đầu, thứ 2 từ trái sang) nghe báo cáo về dự án đường Vành đai 4 TP HCM
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi (bìa phải) và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh (hàng đầu, thứ 2 từ trái sang) nghe báo cáo về dự án đường Vành đai 4 TP HCM

Sự xuất hiện của tuyến đường này đã góp phần không nhỏ thay đổi bộ mặt kinh tế, xã hội trong khu vực và thúc đẩy liên kết đa ngành nghề, phát triển công thương nghiệp trong tương lai.
Theo kế hoạch từ năm 2022 đến năm 2027, các cấp ban ngành sẽ đẩy nhanh tiến độ gọi vốn và hoàn tất 10,76km còn lại để kết nối Bình Dương đến với nhiều khu vực hơn trong tương lai.
Nhìn tổng thể, tuyến đường vành đai 3 dài 76,34km sẽ được xây dựng theo 3 giai đoạn và sử dụng nguồn vốn đầu tư khoảng 75.378 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành các hạng mục sơ bộ vào năm 2026, thời gian sau đó sẽ tiến hành kiểm định, khắc phục sự cố nếu có vấn đề.

Tiềm năng phát triển bất động sản Bình Dương với sự xuất hiện của vành đai 3

Mặc dù mới chỉ đưa vào sử dụng khoảng 15km tại địa phận tỉnh Bình Dương nhưng dự án vành đai 3 đã được đánh giá đem lại những tác động tích cực giúp phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và đặc biệt là bất động sản. Cụ thể, hãy cùng phân tích tiềm năng của dự án dưới đây!

Những lợi thế về giao thông

Bản chất là một tuyến đường giao thông liên tỉnh với chiều dài tổng thể gần  90km, vành đai 3 hứa hẹn sẽ là tuyến giao thông huyết mạnh đưa bình dương kết nối với hàng loạt các trung tâm kinh tế lớn trong khu vực. Cụ thể, tiềm năng về giao thông của dự án bao gồm:

• Dự án nối liền các tỉnh Bình Dương, TP HCM, Long An và Đồng Nai.

Đường Vành đai 3 đã hoàn thành đoạn Mỹ Phước - Tân Vạn (Bình Dương
Đường Vành đai 3 đã hoàn thành đoạn Mỹ Phước - Tân Vạn (Bình Dương

Tuyến đường huyết mạch kết nối các thành phố vệ tinh đến khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, hình thành trung tâm theo dạng đô thị đa tâm trong tương lai.

• Dự án mới đi vào hoạt động một vần của Tân Vạn – Bình Chuẩn nhưng đã đem lại hiệu quả rõ ràng bằng số liệu tăng vọt của hàng hóa được chuyển từ Bình Dương đến Cát Lái.

• Thành phần 1A và 1B thuộc khu vực Tân Vạn - Nhơn Trạch cũng đi vào hoạt động với 6 làn xe và tạo thuận lợi nhất định cho việc vận chuyển hàng hóa, rút ngắn thời gian di chuyển.

 Những ưu điểm nổi bật về giao thông này tưởng chừng như không mấy liên quan nhưng lại là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của bất động sản khu vực. Với sự thuận lợi này, trong tương lai Bình Dương chắc chắn sẽ hướng đến phát triển công nghiệp hóa đa dạng các ngành nghề, từ đó kéo theo sự tăng giá nhanh chóng của BĐS khu vực.

Vai trò của tuyến đường vành đai 3 trong lĩnh vực liên kết vùng

Vai trò của tuyến đường vành đai 3 trong lĩnh vực liên kết vùng
Hiện nay, vành đai 3 còn được biết đến là tuyến đường có vị trí thuận lợi, hỗ trợ liên kết các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đặc biệt trong giai đoạn đất nước đổi mới, phát triển hạ tầng như hiện nay thì tuyến đường này lại đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Cụ thể, tuyến đường khi hoàn thiện sẽ kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với 8 tỉnh bao gồm:

• Bình Dương

• Đồng Nai

• Bình Phước

• Bà Rịa – Vũng Tàu

• Long An

• Tây Ninh

• Tiền Giang

• TP.Hồ Chí Minh

Tiềm năng phát triển bất động sản

Hiện nay, Bình Dương đã trở thành địa phương đứng thứ 3 cả nước trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, bên cạnh việc phát triển kinh tế -  xã hội với các khu công nghiệp thì các chuyên gia cũng nhận định rằng Bình Dương cũng cần đẩy mạnh phát triển thêm các hoạt động thương mại và dịch vụ với quy mô lớn. Kết hợp với việc hàng loạt các tuyến đường cao tốc, vành đai khu vực được khởi công đi vào hoạt động thì kế hoạch này lại càng được xúc tiến đầu tư.

Đường Nguyễn Hữu Thọ (huyện Nhà Bè, TP.HCM) ngoài đất làm đường đã giải tỏa thêm lập quỹ đất dọc tuyến để đấu giá và xây dựng theo quy hoạch
Đường Nguyễn Hữu Thọ (huyện Nhà Bè, TP.HCM) ngoài đất làm đường đã giải tỏa thêm lập quỹ đất dọc tuyến để đấu giá và xây dựng theo quy hoạch 

Cho đến thời điểm hiện tại, khu vực Bình Dương đã xuất hiện hàng loạt các dự án bất động sản xây dựng với mục đích thương mại, tái định cư tại các vị trí đắc địa, trong đó tập trung chủ yếu vào khu vực ven vành đai 3 hoặc cao tốc. Điều này cũng có thể khẳng định rằng giao thông đóng một phần rất quan trọng trong việc phát triển bất động sản khu vực, đảm bảo được sự di chuyển nhanh chóng từ Bình Dương đến các tỉnh thành lân cận.
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thấy rõ được tác động của vành đai 3 với bất động sản Bình Dương qua mức giá của các dự án. Những dự án ven vành đai 3 hoặc tuyến cao tốc thường được đánh giá với mức giá cao và hứa hẹn tăng nhiệt trong tương lai trong khi những vùng ven ngoại ô, điều kiện giao thông không mấy thuận lợi sẽ có mức giá thấp hơn rất nhiều.

Nhìn chung, trong tương lai khi dự án vành đai 3 đi vào hoạt động sẽ đưa bất động sản, kinh tế - xã hội tại khu vực Bình Dương nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung đi vào giai đoạn phát triển mới đầy tiềm năng, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư trong và ngoài nước.
 

5/5 - từ 1 lượt đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

đất nền phú giáođô thị bình dươngđịa ốc Nhất Việtđất nền Bình Dương

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.