Năm 2024 đất nền sắp tăng giá vì quy định này?

Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1.1.2025 và đưa ra quy định cấm chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho cá nhân tự xây dựng nhà ở, tự phân lô bán nền trong các khu vực đô thị loại đặc biệt, loại I, II và III của các phường, quận, thành phố. Trong những khu vực này, mọi doanh nghiệp đều phải lập dự án và xin phê duyệt theo quy hoạch của địa phương. Điều này nhằm chấm dứt tình trạng phân lô tự phát mua bán đất nền thời gian qua.

dự án Orianna
(dự án 5F Orianna: đã xây xong trường học, nhà thương mại, trải đường nhựa)... 

Quy định mới sẽ làm cho đất nền phân lô trở nên hiếm hoi, kéo theo sự khan hiếm nguồn cung và đẩy giá đất lên cao. Các doanh nghiệp, người mua sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận và tìm kiếm sản phẩm như trước đây.

Theo Luật sư Trần Mạnh Cường, trước đó, Luật Đất đai 2003 đã cấm phân lô bán nền hoàn toàn ở khu vực đô thị, nhưng cho phép ở thị trấn và nông thôn. Đến năm 2013, Luật Đất đai mới cho phép phân lô bán nền ngay trong khu vực trung tâm đô thị. Sự thay đổi này đã thúc đẩy hoạt động phân lô, bán nền mạnh mẽ. Sự siết chặt hơn trong việc phân lô, tách thửa có thể giảm hoạt động mua bán đất nền trong tương lai. Các lô đất nền đã có sổ hồng có thể trở thành hàng hiếm và giá sẽ tăng lên.

Ông Dương Quốc Thủy, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ (CaREA), cũng chia sẻ quan điểm tương tự, cho rằng việc cấm phân lô bán nền ở các đô thị đặc biệt, loại I, loại II, loại III sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ cấu phân khúc sản phẩm bất động sản. Trong thời gian tới, thị trường có thể chứng kiến sự phân hóa rõ rệt ở phân khúc đất nền.

Với hành lang pháp lý hiện nay, việc lập một dự án kéo dài từ 3 - 5 năm là khó khăn. Doanh nghiệp có thể lựa chọn phương án thực hiện theo mô hình cá nhân để tự phân lô (phù hợp, dễ dàng và tạo nguồn cung lớn hơn) và ít chọn lập dự án, công ty pháp nhân. Do đó, với quy định mới, số lượng sản phẩm đất nền từ phân lô trong thời gian tới có thể giảm đi, khiến nguồn cung trở nên khan hiếm và giá đất có thể tăng lên. Tuy nhiên, xét về dài hạn, điều này có thể giúp thị trường phát triển mạnh mẽ hơn.

5F Orianna một kết nối nghàn giá trị

Dự án thứ 2 do Hệ thống 5F đưa ra theo mô hình mới là khu compound 5F Orianna, có quy mô lên đến 419.809,1 m2 (41.9 hecta), bao gồm 2.760 sản phẩm nhà phố và Shophouse. Tọa lạc tại mặt tiền của Đường ĐT 741 (QL14) thuộc xã Phước Hòa, Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, đây là khu compound 5F Orianna giá rẻ. Với mức giá bán hấp dẫn chỉ từ 380 triệu đồng/sản phẩm và kết hợp với nhiều tiện ích đa dạng, cùng với vị trí địa lý thuận lợi, 5F Orianna hứa hẹn thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư ngay từ thời điểm công bố.

khu compound 5F Orianna
khu compound 5F Orianna

Tọa lạc tại khu vực đất trù phú mới của Bình Dương, với vị trí chiến lược nằm trên trục phát triển Thủ Dầu Một - Phú Giáo - Đồng Xoài và là tâm điểm của tứ giác đô thị công nghiệp Bến Cát - Bàu Bàng - Phú Giáo - Tân Uyên, 5F Orianna được xây dựng như một khu compound thông minh, khép kín, mang đến giá trị đặc biệt với mức giá rẻ chuẩn 5F. Với quy mô lớn, lên đến 41.9 hecta, 5F Orianna không chỉ tạo ra một cuộc sống viên mãn mà còn hứa hẹn mang lại sự thịnh vượng và phú quý cho những chủ nhân may mắn của mình.

Phú Giáo, đóng vai trò quan trọng như "vùng lõi" phát triển, đặt mình là điểm kết nối chiến lược giữa các đô thị - công nghiệp ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương, bao gồm Bến Cát, Tân Uyên và thành phố mới Bình Dương. 5F Orianna, tọa lạc giữa "vùng lõi" này, giáp ranh với các khu công nghiệp quy mô lớn như Tân Bình (1.000ha), VSIP 2 (mở rộng 1.700ha), VSIP 3 (hơn 1.000ha), VSIP 4, Tam Lập và nhiều khu công nghiệp khác. Những khu công nghiệp này đang thu hút mạnh mẽ sự đầu tư, tạo ra cơ hội phát triển lớn cho Phú Giáo. 5F Orianna, với vị trí đắc địa, được xem như một viên kim cương tỏa sáng, là điểm nhấn trong quá trình phát triển hướng tới một đô thị sôi động và thịnh vượng.

khu compound 5F Orianna

Không chỉ có những khu công nghiệp hiện đại, Phú Giáo còn đang thúc đẩy sự phát triển với thêm 10 khu công nghiệp thế hệ mới, tổng diện tích hơn 4.237 ha, trở thành trung tâm mới thu hút FDI của tỉnh Bình Dương. Sự gia tăng đột ngột của lao động và chuyên gia đến Phú Giáo để làm việc sẽ tăng cường nhu cầu về chỗ ở, đặc biệt là trong những không gian sống đạt chuẩn như 5F Orianna.

5F Orianna không chỉ là một khu compound tiên phong phát triển, mà còn là điểm đầu tiên bắt kịp với tiềm năng bứt phá của Phú Giáo. Với vị trí đắc địa, nơi đây không chỉ là nơi lý tưởng để an cư mà còn là điểm đầu tư với tiềm năng tăng giá không giới hạn.

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

5F oriannanhaothuongmaidatnenkhu compouddiaocnhatvietđất nền Phú Giáođất nền khu công nghiệp Tân Bìnhkhu đô thị Phương Trường An 6

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.