Quy hoạch tuyến đường vành đai 4 - Bước đệm mới nâng tầm bất động sản Bình Dương

Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 đi qua 5 tỉnh thành phố đã được Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt. Dự án này hoàn thành không chỉ góp phần giảm ùn tắc giao thông mà còn đóng góp vai trò quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội liên vùng của tỉnh Bình Dương nói riêng và các tỉnh, thành phố mà tuyến đường vành đai 4 đi qua nói chung.

Tổng quan về tuyến đường vành đai 4

Đường vành đai 4 là dự án được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 1698/QĐ-TTg phê duyệt quy hoạch chi tiết vào ngày 28-9-2011, có chiều dài 197,6 km đi qua tổng cộng 5 tỉnh, thành phố và 12 huyện bao gồm:

• Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: huyện Tân Thành;
• Tỉnh Đồng Nai: huyện Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu;
• Tỉnh Bình Dương: huyện Tân Uyên, Bến Cát;
• TP HCM : huyện Củ Chi, Nhà Bè;
• Tỉnh Long An : huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc.

Đường vành đai 4 màu đỏ phía ngoài cùn
Đường vành đai 4 màu đỏ phía ngoài cùng

Tuyến đường này sẽ bắt đầu tại điểm giao với đường Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, điểm cuối kết thúc tại đường trục Bắc-Nam khu đô thị cảng Hiệp Phước, TP.HCM. Dự kiến khi hoàn thành bề rộng của vành đai 4 sẽ đạt 74.5m bao gồm 8 làn xe cao tốc, 4 làn đường đô thị. Dự án đang trong giai đoạn đẩy mạnh tiến độ, dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2025, tổng mức đầu tư vốn giai đoạn 1 đã lên đến 6.707 tỷ đồng. 

Vành đai 4 là dự án trọng điểm cấp quốc gia góp phần hoàn thiện quy hoạch giao thông liên tỉnh, đóng góp to lớn vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế các vùng trọng điểm phía nam.

Đường vành đai 4 đánh dấu tiềm năng phát triển mới trong thị trường bất động sản Bình Dương

Thực tế đã chứng minh giao thông phát triển sẽ tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế trong đó phải kể đến lĩnh vực bất động sản. Đối với tỉnh Bình Dương cũng vậy, mặc dù chỉ mới ở giai đoạn đầu thi công nhưng đường vành đai 4 đã tác động mạnh đến cả giao thông và kinh tế của toàn tỉnh.

Lợi ích về giao thông

Đường vành đai 4 kết nối 5 tỉnh thành quan trọng, đây đều là những trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Bình Dương lại là tỉnh nằm giữa so với các tỉnh còn lại, bởi vậy tuyến đường này đi vào hoạt động sẽ giúp hệ thống giao thông được hoàn thiện. Việc di chuyển từ Bình Dương lên thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Đường vành đai 4

Vì là trung tâm kinh tế mới nổi và đang trên đà phát triển mạnh mẽ nên trước đó tỉnh Bình Dương luôn phải đối mặt với bài toán tắc nghẽn giao thông ở những nút giao quan trọng. Vành đai 4 sẽ là lời giải tốt nhất cho bài toán này khi san sẻ được gánh nặng cho các tuyến đường cũ, đảm bảo lưu thông dễ dàng hơn.

Hiện tại để đi từ Bình Dương lên trung tâm thành phố Hồ Chí Minh có thể di chuyển theo quốc lộ 22, ĐT748 hoặc dọc theo quốc lộ 13. Cả 3 lựa chọn này đều mất khoảng 2 giờ chạy xe với tổng quãng đường lên đến 70 km. Nhưng với sự xuất hiện của đường vành đai 4 quãng đường này có thể được rút ngắn xuống chỉ còn 25km (khoảng 40 phút) để có thể di chuyển từ thành phố mới Bình Dương lên trung tâm kinh tế của cả nước. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nhiên liệu đáng kể.

Sự nóng lên của thị trường bất động sản Bình Dương

Vượt qua dịch bệnh, bất động sản Bình Dương vẫn luôn thuộc top bất động sản tiềm năng nhất của nước ta. Hiện nay với đòn bẩy vành đai 4 thị trường này càng trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết. Cụ thể, ngay từ khi có thông tin về dự án vành đai 4, bất động sản Bình Dương đã tăng từ 5 đến 15% so với trước đây. Hàng ngàn căn hộ, chung cư được hình thành, khu đô thị mới cũng theo đó mà phát triển.

bất động sản trong đường vành đai 4
Bất động sản trên tuyến đường vành đai 4

Vốn đã là trung tâm luân chuyển hàng hoá khu vực phía nam, đường vành đai 4 còn giúp Bình Dương kết nối với cảng Cát Lái, sân bay Long Thành tạo điều kiện thuận lợi để lưu thông hàng hoá quốc tế. Đây cũng là điểm sáng giúp Bình Dương thu hút nguồn vốn đầu tư cả trong và ngoài nước.

Nhiều chuyên gia đánh giá những nơi tuyến đường vành đai 4 đi qua trực tiếp như thị xã Tân Uyên, thị xã Bến Cát sẽ có bước phát triển nhảy vọt trong thời gian tới. Không chỉ hình thành đô thị sầm uất trên tuyến mặt đường mà thương mại dịch vụ phát triển cũng kéo theo vùng lân cận được hưởng lợi. Các ông lớn bất động chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội này để bỏ tiền đầu tư giúp thị trường nhà đất ngày càng tăng nhiệt. Điều này sẽ giúp phân bố lại mật độ dân cư, làm giảm tải dân số ở những vùng trọng điểm.

Bất động sản tăng nhiệt là dấu hiệu hoàn toàn tích cực vì nơi nào có bất động sản sôi động thì chắc chắn nơi đó có nhiều cơ hội phát triển. Thị trường bất động sản Bình Dương nói riêng và nền kinh tế phía nam nói chung sẽ còn nhiều tiềm năng  phát triển hơn nữa khi dự án vành đai 4 càng gần ngày hoàn thiện. 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

địa ốc Nhất Việtdự án đầu tư tỉnh Bình Dươngđịa ốc việtkhu đô thịđường vành đai

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.