Sự Phục Hồi Rõ Rệt Trong Thị Trường Bất Động Sản Vùng Ven

Thị trường bất động sản (BĐS) vùng ven của TP.HCM đang bắt đầu thể hiện những dấu hiệu tích cực. Dự kiến, giao dịch trong lĩnh vực đất nền, nhà liền thổ và căn hộ sẽ tiếp tục phục hồi và tăng trưởng đáng kể trong những tháng cuối năm 2023, đặc biệt tại các sản phẩm nằm gần khu dân cư và khu công nghiệp.

Theo thông tin từ Batdongsan.com.vn, trong tháng 8/2023, sự quan tâm và số lượng tin rao bán về BĐS tại TP.HCM và các thị trường BĐS vùng ven như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đều đã bắt đầu tăng trưởng mạnh.

Cụ thể, số lượng tin rao bán BĐS TP.HCM đã tăng 3%, và nhu cầu mua BĐS cũng tăng 4% so với tháng trước. Tương tự, các thị trường BĐS vùng ven khác ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể, với sự gia tăng từ 2% đến 5% về số lượng tin rao bán và nhu cầu mua so với tháng trước.

Hình ảnh khách hàng tìm hiểu dự án Estella City
Hình ảnh khách hàng tìm hiểu dự án Estella City

Trong số những loại hình BĐS, đất nền và nhà liền thổ đang có những diễn biến tích cực. Nhu cầu mua BĐS loại này, bao gồm biệt thự và nhà phố TP.HCM, đã tăng 7%, trong khi đất nền cũng ghi nhận mức tăng 4% so với tháng trước.

Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai cũng đã bắt đầu thể hiện sự phục hồi, với sự gia tăng lên đến 2-4% trong lượt tìm kiếm nhà đất, đặc biệt là đất nền và chung cư. Sự tăng trưởng ấn tượng lên đến gần 19% đã được ghi nhận ở phân khúc biệt thự Bình Dương.

Kết luận từ bà Trang Bùi, TGĐ Cushman & Wakefield Việt Nam, cho thấy sự mua sắm đang phục hồi trong thị trường BĐS vùng ven. Thị trường căn hộ, đất nền và biệt thự tại các vùng ven đã thấy tín hiệu phục hồi trong quý 2 và nửa đầu quý 3/2023. Sự gia tăng sản lượng cung mới và sự hỗ trợ từ các chính sách dành cho người mua đã giúp kích thích thị trường.

Hơn nữa, sự giảm lãi suất từ các ngân hàng gần đây cũng đã tạo thuận lợi cho phân khúc này tại thị trường vùng ven. Đồng thời, những dự án mở bán vào thời điểm này thường đến từ các chủ đầu tư uy tín, đã hoàn thiện quy trình pháp lý, và bắt đầu triển khai xây dựng lại sau sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương.

Sự Hồi Phục Của Thị Trường BĐS Vùng Ven Cuối Năm

Mặc dù thị trường BĐS vẫn chưa hoàn toàn phục hồi, nhưng có những vùng đất đang thể hiện tín hiệu tích cực và được kỳ vọng sẽ đóng góp lớn vào sự phục hồi tổng thể của thị trường BĐS vùng ven trong quý 3/2023.

khu công nghiệp

Phân khúc đất nền và nhà liền thổ đang phục hồi mạnh mẽ, đặc biệt tại những sản phẩm có giá cả và pháp lý ổn định. Hạ tầng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phục hồi của thị trường này, với các dự án như Vành Đai 3 TP.HCM, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Bến Lức - Long Thành, và sự nâng cấp hạ tầng từ huyện lên thành phố.

Sự hồi phục của thị trường BĐS vùng ven TP.HCM dường như đã bắt đầu sau một thời gian im ắng về thanh khoản. Mặc dù sức cầu vẫn chưa thể đạt đỉnh, nhưng việc mua sắm dự kiến sẽ đóng góp vào sự phục hồi nhanh chóng hơn so với dự kiến trước đó. Theo các chuyên gia, mặc dù sự hồi phục của thị trường đất nền vùng ven chưa thể thấy rõ ở mọi khu vực, nhưng vào cuối năm nay, phân khúc này có thể sẽ trở lại mạnh mẽ hơn.

hình ảnh khách hàng tìm hiểu dự án 5F Apollo năm 2023
Hình ảnh khách hàng tìm hiểu dự án 5F Apollo năm 2023

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi Giới BĐS Việt Nam, phân khúc đất nền và nhà liền thổ tại các thị trường tỉnh có thể sẽ phục hồi từ cuối năm 2023, với giao dịch đang bắt đầu ổn định hoặc tăng nhẹ so với hiện tại, đặc biệt là ở những dự án có cơ sở hạ tầng và pháp lý mạnh, cũng như ở vị trí gần các khu công nghiệp.

Tuy nhiên, giao dịch ở đây sẽ tiếp tục diễn ra ở mức giá thấp, khi người bán có thể phải chấp nhận giảm giá sâu để thu hút nhà đầu tư và khách hàng mới.

Trên tất cả, có vẻ như thị trường BĐS vùng ven đang dần hồi phục và hứa hẹn sẽ trở lại sôi động hơn trong những tháng cuối năm 2023. Các yếu tố như hạ tầng, chính sách hỗ trợ, và giảm lãi suất ngân hàng đang giúp thúc đẩy sự phục hồi này. Dự kiến, sự nóng của thị trường BĐS vùng ven sẽ tăng lên vào cuối năm, đặc biệt sau khi các quy định pháp lý liên quan đến BĐS được thông qua trong quý 4/2023.

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

bất động sản vùng ven5F ApolloEstellanhà ở xã hộinhaothuongmaiđất nềnkhu compouddiaocnhatviet

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.