Thị Trường Bất Động Sản: Dự Báo Khởi Sắc Từ Quý 2/2025

Các chuyên gia dự báo rằng thị trường bất động sản sẽ có dấu hiệu khởi sắc từ quý 2/2025 nhờ vào tâm lý tích cực từ các nhà đầu tư, khi mà họ ngày càng tự tin vào tình hình kinh tế và mức lợi suất tiềm năng. Tại thời điểm này, những sản phẩm bất động sản như đất nền và biệt thự sẽ thu hút sự quan tâm đặc biệt.

 Lễ động thổ NOXH dự án 5F Apollo
 Lễ động thổ NOXH dự án 5F Apollo

Báo cáo của Batdongsan.com.vn cho thấy, từ quý 1 đến quý 3/2024, thị trường bất động sản Việt Nam đã bắt đầu có những dấu hiệu phục hồi. Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm đến các loại hình nhà đất đã ngừng giảm sâu và có dấu hiệu phục hồi, với sự tăng mạnh về nhu cầu tìm kiếm chung cư, đặc biệt tại các khu vực như Hà Nội.

Trong quý cuối năm 2024, thị trường bắt đầu có dấu hiệu cải thiện rõ rệt hơn, với sự tăng thanh khoản đối với các sản phẩm phục vụ nhu cầu ở thực. Dự kiến, giai đoạn củng cố sẽ diễn ra vào quý 1/2025 khi các yếu tố tiền tệ trở nên thuận lợi hơn, tạo điều kiện cho những loại hình bất động sản có chi phí cao như nhà riêng và nhà phố trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Theo dự báo, từ quý 2/2025, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục đà phục hồi với tâm lý nhà đầu tư lạc quan và tự tin vào mức lợi suất khả quan. Lúc này, các sản phẩm như đất nền và biệt thự sẽ trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý. Đến đầu năm 2026, thị trường được kỳ vọng sẽ bước vào giai đoạn ổn định với sự xuất hiện của nhiều loại hình sản phẩm đa dạng hơn.

Hiện tại, dù nhu cầu tìm kiếm chung cư đã giảm nhiệt so với đầu năm, nhưng loại hình này vẫn nhận được sự quan tâm lớn nhất và có thanh khoản cao. Các sản phẩm chung cư đã trở thành động lực chính thúc đẩy sự hồi phục về mức độ quan tâm đối với thị trường bất động sản nói chung, đặc biệt tại Hà Nội và TP.HCM, cùng với các khu vực lân cận như Bình Dương.

Tại Hà Nội, các dự án chung cư ở khu vực phía Tây như Vinhomes Smart City, Vinhomes Green Bay Mễ Trì, Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, và Goldmark City được tìm kiếm nhiều nhất. Tương tự, tại TP.HCM, các dự án chung cư lớn ở những khu vực dân cư đông đúc cũng ghi nhận sự quan tâm mạnh mẽ từ người mua.

Xu hướng ưa chuộng nhà thứ cấp ngày càng rõ nét, đặc biệt là từ nhóm người mua có gia đình. Khảo sát cho thấy, 73% người đã kết hôn nhưng chưa có con và 56% người đã kết hôn có con đều cho biết họ dự định sẽ mua nhà trong năm tới. Tâm lý lựa chọn nhà thứ cấp đã tăng mạnh so với kỳ báo cáo trước. Trong nửa đầu năm 2024, 64% người mua tiềm năng dự định mua bất động sản sơ cấp, nhưng tỷ lệ này đã giảm xuống còn 52% vào nửa cuối năm. Ngược lại, tỷ lệ người muốn mua bất động sản thứ cấp đã tăng từ 33% lên 44%.

Nhìn chung, thị trường bất động sản đang trên đà hồi phục và dự kiến sẽ có nhiều cơ hội hấp dẫn trong thời gian tới, đặc biệt là từ quý 2/2025 trở đi, khi những sản phẩm đất nền và biệt thự trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

5F APOLLOnhaoxahoidiaocnhatvietthành phố Bến Cát

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.