Thị Trường Bất Động Sản Sôi Động Trước Ngày Luật Mới Chính Thức Áp Dụng

1. Bất Động Sản Nóng Lên Từng Ngày Với Các Chính Sách Mới

Từ ngày 1/8, một loạt luật liên quan đến thị trường bất động sản như Luật Nhà ở, Luật Đất đai và Luật Kinh doanh bất động sản sẽ chính thức có hiệu lực. Điều này đã làm dấy lên sự sôi động trong thị trường với sự gia tăng đáng kể về giá cả mua bán và giao dịch, đặc biệt là trong thị trường thứ cấp. Những thay đổi này không chỉ làm tăng giá trị bất động sản mà còn thúc đẩy sự hoạt động sôi nổi của thị trường.

huyện Bàu Bàng Bình Dương

 

2. Giá Bán và Cho Thuê Căn Hộ Đều Tăng Cao

Chia sẻ với Thanh Niên, một chủ căn hộ tại dự án chung cư Antonia (Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM) cho biết gần đây anh đã được các nhân viên môi giới đề nghị mua lại căn hộ của anh với giá chênh lệch lên tới 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, anh không có nhu cầu bán vì hiện tại, căn hộ của anh đang cho thuê với giá 22 triệu đồng/tháng và gần đây giá cho thuê căn hộ tại dự án này đã tăng lên đến 25 triệu đồng/tháng.

Tình hình giá bán và cho thuê tại nhiều chung cư khác cũng tăng mạnh. Trong vai người mua nhà, chúng tôi đã liên hệ với Quỳnh, một nhân viên môi giới tại Phú Mỹ Hưng. Quỳnh cho biết hiện nay tất cả các sản phẩm bất động sản tại đây đều đã tăng giá, từ căn hộ đến nhà phố và biệt thự.

3. Sự Bùng Nổ Giao Dịch Tại Các Dự Án Cao Cấp

Ngày 15/6 vừa qua, chủ đầu tư tại Phú Mỹ Hưng đã mở bán 37 căn nhà phố và chỉ sau một thời gian ngắn, chỉ còn 7 căn chưa bán hết mặc dù mức giá không hề rẻ. Cụ thể, các căn shophouse có diện tích khoảng 90 m² được bán với giá khoảng 65 tỷ đồng/căn, còn nhà phố kết hợp để ở thì có giá khoảng 80 tỷ đồng/căn. Các căn biệt thự góc có giá bán khoảng 100 tỷ đồng/căn.

Theo Quỳnh, các căn biệt thự tại đây đã tăng giá lên đến khoảng 150 tỷ đồng/căn, dù trước đây chỉ bán với giá hơn 10 tỷ đồng. Nhà phố cũng tăng lên đến khoảng 70 - 80 tỷ đồng. Quỳnh nhấn mạnh rằng việc mua bất động sản tại Phú Mỹ Hưng luôn có lãi nếu tài chính ổn định, và việc đầu tư vào nhà đất ở đây luôn là một lựa chọn có lời.

4. Tình Hình Thị Trường Bất Động Sản Khắp Nơi

Không chỉ tại Phú Mỹ Hưng, giá bất động sản còn tăng cao ở nhiều nơi khác so với cuối năm 2023 và đầu năm 2024. Ví dụ, tại khu phố đi bộ của khu đô thị Vạn Phúc City (TP.Thủ Đức, TP.HCM), giá nhà phố shophouse đã tăng từ 26 tỷ đồng lên 27,5 tỷ đồng. Lượng giao dịch tại đây cũng tăng mạnh, với giá bán tăng khoảng 20% so với đầu năm 2024.

Chị Hoài Thu, một nhân viên môi giới tại TP.Thủ Đức, cho biết lượng giao dịch đã tăng khoảng 30% so với đầu năm. Nhiều lô đất đã ngừng bán và chủ đất tăng giá liên tục. Những người từng chờ đợi giá giảm để mua giờ đây đã tiếc nuối vì không nắm bắt được cơ hội mua với giá tốt.

5. Sự Hồi Sinh Của Thị Trường Bất Động Sản

Những căn hộ cắt lỗ từng tràn lan trên các nhóm cư dân giờ đây đã được mua hết. Thay vào đó, xuất hiện nhiều thông tin tìm mua và thuê căn hộ với giá tăng từ 5 - 10% so với năm trước. Tại Vinhomes Ba Son (Q.1, TP.HCM), số lượng căn hộ bán ra không còn nhiều vì tỷ lệ và tỷ suất cho thuê tại đây rất tốt.

6. Dự Án Mới Thu Hút Hàng Ngàn Khách Hàng

Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nửa đầu quý 2/2024, thị trường bất động sản đã hồi phục tích cực với nhiều dự án mới được giới thiệu ra thị trường. Các dự án này đều nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng và đạt kết quả bán hàng ấn tượng.

khách hàng tham khảo dự án Estella City

Tại miền Bắc, các dự án như Lumière Evergreen, The Sola Park tại Vinhomes Smart City, MasCity tại Bắc Giang, và Golden Crown Hải Phòng đều đã tạo thêm nguồn cung mới cho thị trường. Tại TP.HCM và các khu vực lân cận, các dự án như 5F Apollo, TTL Mall Bình Dương, Estella City cũng đang thu hút nhiều sự chú ý như đợt 1 với 100% Sp đã có chủ, TTL Mall Bình Dương đang thu hút sự chú ý mạnh mẽ với vị trí đắc địa và nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn. Tại miền Trung, các dự án như Đà Nẵng Gold Tower và Sun Symphony Residence ở Đà Nẵng đã được khởi công và thu hút nhiều khách hàng.

Dự án Libera Nha Trang mới đây đã công bố số lượng khách hàng giữ chỗ lên đến hơn 10.000, mặc dù chỉ có khoảng 2.400 căn hộ. Điều này cho thấy sự ấm lên của thị trường sau thời gian dài im ắng.

7. Nguyên Nhân Giá Tăng Và Tác Động Tích Cực

Ông Nguyễn Duy Hà, Giám đốc đào tạo và phát triển dự án Công ty Thăng Long Real, cho biết giá tăng chủ yếu do chi phí đầu vào tăng. Giá tăng tập trung ở các dự án đã bàn giao và có mức giá cho thuê tốt. Các dự án căn hộ tại TP.Thủ Đức đang thu hút lượng khách hàng quan tâm tăng vọt, đặc biệt sau khi thông tin các luật mới có hiệu lực từ ngày 1/8 được công bố.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cũng cho biết rằng hầu hết các dự án mở bán trong nửa đầu quý 2 đều được khách hàng quan tâm với số lượng đặt chỗ ấn tượng. Nhu cầu đầu tư trên thị trường vẫn rất lớn, đặc biệt là ở phân khúc hạng sang và cao cấp.

8. Triển Vọng Thị Trường Bất Động Sản Cuối Năm 2024

Thị trường bất động sản dự kiến sẽ phục hồi mạnh mẽ vào cuối năm 2024 khi các dự án phục vụ nhu cầu thật và nhà ở vừa túi tiền sẽ được quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, sự bứt phá của thị trường có thể sẽ xảy ra vào quý 2/2025 khi các thông tư và nghị định của các luật mới chính thức có hiệu lực.

Ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc đầu tư của DKRA Group, cho rằng thị trường bất động sản vẫn đang còn nhiều khó khăn nhưng sẽ phục hồi vào cuối năm nay nhờ vào tăng trưởng GDP dự kiến tăng 5,5%, vốn FDI và xuất nhập khẩu tăng, lãi suất cho vay duy trì ở mức thấp và các luật mới có nhiều ưu điểm.

Kết Luận

Thị trường bất động sản đang có những dấu hiệu tích cực với sự tăng giá và lượng giao dịch gia tăng đáng kể. Các chính sách mới sắp có hiệu lực từ ngày 1/8 được kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi lớn, thúc đẩy sự phát triển và phục hồi mạnh mẽ của thị trường trong thời gian tới.

 

 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

TTL MaLL Bình Dươngbàu bàngkhu công nghiệp bàu bàngđịa ốc nhất việtbất động sảnluật mới bđs

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.