Thông tin quy hoạch Chơn Thành mới nhất năm 2023

Là một huyện nằm trong định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Phước, hiện nay huyện Chơn Thành đang được quy hoạch và phát triển dần với mục tiêu trở thành mũi nhọn kinh tế của tỉnh trong tương lai. Cụ thể, cùng chúng tôi tham khảo những thông tin quy hoạch Chơn Thành mới nhất năm 2022 dưới đây!

Thông tin cơ bản về huyện Chơn Thành

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu những thông tin quy hoạch Chơn Thành mới nhất, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thông tin cơ bản liên quan đến vị trí địa lý, yếu tố hành chính của huyện ngay dưới đây!

UBND huyện Chơn Thành
UBND huyện Chơn Thành

Về vị trí địa lý, Chơn Thành là một huyện có vị trí tương đối thuận lợi. Cụ thể:

    • Phía đông huyện Chơn Thành tiếp giáp với huyện Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài.

    • Phía tây tiếp giáp với huyện Dầu Tiếng.

    • Phía Nam tiếp giáp với huyện Bàu Bàng và Phú Giáo thuộc tỉnh Bình Dương

    • Phía Nam giáp với huyện Hớn Quản.

Về diện tích, theo thông tin cập nhật mới nhất từ địa chính thì huyện Nhơn Thành hiện nay đang có diện tích đất tự nhiên là 38.357,8 ha với 9 đơn vị hành chính cấp xã. Cụ thể bao gồm: Thị trấn Chơn Thành, xã Nha Bích, xã Quang Minh, xã Thành Tâm, xã Minh Hưng, xã Minh Lập, xã Minh Long, xã Minh Thắng và xã Minh Thành.

Thông tin quy hoạch Nhơn Thành mới nhất

Hiện nay, chính quyền huyện Chơn Thành nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung đã triển khai quy hoạch huyện Nhơn Thành theo lộ trình với nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể:

Kế hoạch phát triển chung

Huyện Nhơn Thành hiện nay đang triển khai đầu tư hạ tầng trong giai đoạn năm 2021 đến năm 2025. Trong đó, tổng nguồn vốn đầu tư được xác định khoảng 4.929 tỷ đồng, trong đó có khoảng 545,3 tỷ đồng là nguồn vốn từ doanh nghiệp.

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022

Bên cạnh đó, địa phương hiện nay cũng ý thức rất rõ về mức độ quan trọng của hạ tầng đối với việc phát triển kinh tế xã hội. Vì vậy, Nhơn Thành đang đẩy mạnh triển khai phát triển kinh tế với 6 tuyến đường giao thông với mục tiêu kết nối các phường trong thị xã và kết nối Nhơn Thành với các khu vực lân cận.

Về định hướng phát triển đô thị, huyện sẽ cố gắng định hướng phát triển để nâng cao chất lượng đô thị. Trong đó, địa phương sẽ chú trọng vào việc phát triển huyện theo mô hình đô thị thông minh, đô thị xanh và tập trung hướng đến phát triển dịch vụ thương mại. Bên cạnh đó, nông nghiệp theo hướng áp dụng công nghệ cao với mục đích bảo vệ môi trường cũng được nhà nước tin tưởng ủng hộ.

Kế hoạch sử dụng đất

Theo thông tin quy hoạch huyện Chơn Thành mới nhất tính đến năm 2013 theo quyết định số 562/QĐ-UBND ngày 25/ 3/ 2022 bởi UBND tỉnh Bình Phước, huyện Nhơn Thành hiện nay đang sở hữu đất theo từng hạng mục như sau:

   • Đất nông nghiệp chiếm 57,2% với 22.327,8 ha.

   • Đất phi nông nghiệp chiếm 42,8% là 16.706,68 ha.


Về kế hoạch sử dụng đất tính đến năm 2022, UBND tỉnh dự kiến sẽ sử dụng đất với quy mô cụ thể như sau:

   • Đất nông nghiệp chiếm 25.137,79 ha.

   • Đất phi nông nghiệp là 13.876,91 ha

   • Có khoảng 1.599 ha đất được chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp.


Kế hoạch phát triển giao thông trên địa bàn huyện

Hạ tầng giao thông hiện nay đang được huyện Nhơn Thành đầu tư phát triển mạnh mẽ với mục tiêu lâu dài. Cụ thể, huyện Nhơn Thành hiện nay đang cách trung tâm thành phố Đồng Xoài khoảng 35km và cách thành phố Thủ Dầu một của tình Bình Dương khoảng 55km. Vì vậy, việc đầu tư phát triển hạ tầng giao thông kết nối liên khu vực là vô cùng cần thiết.

Khu công nghiệp Chơn Thành
Khu công nghiệp Chơn Thành

Bên cạnh đó, hiện nay huyện Nhơn Thành cũng đang sở hữu vị trí địa lý thuận lợi với nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch. Cụ thể như:

   • Quốc lộ 13

   • Quốc lộ 14

   • Đường cao tốc Chơn Thành – Hồ Chí Minh

   • Tuyến đường sắt từ Thành phố Hồ Chí Minh đi cửa khẩu Hoa Lư cũng đang được triển khai bắc ngang qua địa bàn huyện.

Tình hình phát triển công nghiệp

Theo các thông tin quy hoạch mới nhất, huyện Chơn Thành hiện nay cũng đang được định hướng phát triển thành thị xã công nghiệp dẫn đầu của tình Bình Phước. Hiện nay, huyện Nhơn Trạch đang có 6 khu công nghiệp đang được triển khai hoạt động. Cụ thể bao gồm:

   • Khu công nghiệp SIKYCO Nhật Bản diện tích 655 ha

   • Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc diện tích 193 ha

   • Khu công nghiệp Minh Hưng III diện tích 292 ha

   • Khu công nghiệp Chơn Thành I diện tích 125ha

   • Khu công nghiệp Chơn Thành II diện tích 76ha

Ngoài ra, theo kế hoạch thì khu công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước cũng sẽ được triển khai xây dựng giai đoạn mới trên địa bàn huyện với quy mô lớn hơn và hiện đại hơn.

Dự án Becamex Bình Phước giai đoạn 1 đã đi vào hoạt động với diện tích lên đến 4.600 ha với tổng mức đầu tư khoảng trên 20.000 tỉ đồng.

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết trên, bạn đọc sẽ nắm bắt kịp thời những thông tin quy hoạch Nhơn Thành mới nhất trong năm 2022.

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

địa ốc Nhất Việtđịa ốc việtkhu đô thịBecamex chơn ThànhBecamex Bình Phước

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.