Thông tin quy hoạch huyện Bàu Bàng giai đoạn 2020- 2025

Là một huyện thuộc khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương, hiện nay chính quyền địa phương đã đưa ra những phương án phát triển và quy hoạch bất động sản, phát triển kinh tế xã hội tại khu vực này. Cụ thể, bạn đọc hãy cùng tham khảo những thông tin quy hoạch huyện Bàu Bàng giai đoạn 2020 – 2025 dưới đây!

Thông tin quy hoạch tổng quan

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu các thông tin quy hoạch huyện Bàu Bàng chi tiết cho từng khu vực, bạn đọc hãy cùng tham khảo một số khu vực đang được quy hoạch nổi bật với các dự án đô thị quy mô lớn dưới đây:

Bản đồ huyện Bàu Bàng
Bản đồ huyện Bàu Bàng

• Thị trấn Lai Uyên

• Xã Trừ Văn Thố

• Xã Lai Hưng

• Xã Long Nguyên

• Xã Cây Trường

Theo đúng kế hoạch đã triển khai, trong giai đoạn năm 2020 – 2025 thì huyện Bàu Bàng sẽ phát triển một đô thị loại IV (Đô thị Lai Uyên) và có một đô thị mới loại V là đô thị Lai Hưng. Thị trấn Lai Uyên sẽ trở thành trung tâm của huyện.

Thông tin về kế hoạch sử dụng đất cho các hạng mục quy hoạch trọng điểm

Hiện nay, chính quyền huyện Bàu Bàng đã có kế hoạch phát triển rất rõ ràng theo kế hoạch 5 năm, 10 năm và đặc biệt chú tâm vào giai đoạn 2020 – 2025. Cụ thể, huyện sẽ tập trung vào phát triển một số hạng mục tiêu biểu dưới đây!

Huyện Bàu Bàng: Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp
Huyện Bàu Bàng: Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp

• Khu vực phát triển đô thị: Từ nay đến năm 2030, dự kiến huyện sẽ phát triển dân số đô thị đến khoảng 120.000 dân.

• Khu vực phát triển ngành công nghiệp: Trong tương lai, chính quyền sự kiến sẽ phát triển khu công nghiệp với quy mô khoảng 997,74ha đi vào hoạt động.

• Định hướng sẽ phát triển khu công nghiệp Cây Trường với diện tích 700 ha và khu công nghiệp Lai Hưng với diện tích 600 ha.

• Phát triển nông nghiệp và nông thôn mới: Định hướng phát triển nông nghiệp đô thị, nông nghiệp kỹ thuật cao và gắn liền với sự phát triển của công nghiệp chế biến.

• Quy hoạch trong lĩnh vực y tế: Theo kế hoạch, ngành y tế huyện Bàu Bàng sẽ tiếp tục phát triển, chuyên môn hóa và đổi mới trang thiết bị ở trung tâm huyện Bàu Bàng và tại các trạm y tế trong khu vực.

• Trong lĩnh vực giáo dục, kế hoạch năm 2021 đến năm 2025 sẽ phát triển xây dựng trường tiểu học Trừ Văn Thố, mầm non Long Nguyên, mầm non Hưng Hòa, mầm non Tân Hưng và THCS Bàu Bàng.

• Trong lĩnh vực văn hóa thể thao, giai đoạn 2021 – 2025 sẽ phát triển trung tâm văn hóa thể thao xã.

• Trong lĩnh vực kinh tế, năm 2021- 2025 sẽ phát triển siêu thị kết hợp với chợ ven khu công nghiệp Bàu Bàng.

• Trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, huyện Bàu Bàng sẽ tiếp tục phát triển và dự kiến quy hoạch 6 khu đô thị trên địa bàn kéo dài đến năm 2030.

Thông tin quy hoạch cơ sở hạ tầng huyện Bàu Bàng

Như đã đề cập trước đó, đến năm 2030, huyện Bàu Bàng dự tính phát triển 6 khu đô thị trên địa bàn, cụ thể bao gồm:

Cơ sở hạ tầng huyện Bàu Bàng
cơ sở hạ tầng huyện Bàu Bàng

Khu đô thị trung tâm

Theo kế hoạch dự kiến, năm 2020 – 2025, huyện sẽ phát triển trung tâm chính trị, hành chính phân phó chủ yếu thuộc thị trấn Lai Uyên và một phần khu đô thị Lai Hưng, dự kiến phát triển thành khu đô thị Loại IV.
Hướng phát triển khu đô thị trung tâm hiện hữu với hạt nhân là thị trấn Lai Uyên sẽ phát triển kết hợp với các khu công nghiệp Bàu Bàng và Bàu Bàng mở rộng, hướng đến công nghệ sạch và công nghệ công nghệ cao trong tương lai.
Không gian phát triển khu đô thị sẽ gắn liền với trục hành lang giao thông, kinh tế chủ đạo là Quốc lộ 13, đường Bắc Tân Uyên, Đường vành đai 5, tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh, đường Bắc – Nam 1…

Khu đô thị Cây Trường (đô thị công nghiệp)

Theo kế hoạch, khu đô thị công nghiệp Cây Trường sẽ phát triển đa dạng các dịch vụ công nghiệp và thương mại. Khu đô thị sẽ nằm ở trung tâm thị trấn Lai Uyên với diện tích khoảng 1.900ha, dân số tính đến năm 2030 khoảng 20.000 người.
Khu công nghiệp sẽ phát triển chủ yếu về phía Đông với ưu thế tiếp giáp với một số trục đường lớn như Quốc lộ 13, đường ĐT.750, đường cao tốc Hồ Chí Minh, tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh, đường Bắc – Nam 1, đường huyện 618 và 626.

Khu đô thị khoa học công nghệ

Được đánh giá là khu đô thị thông minh kết hợp chức năng giải trí chất lượng cao với hệ thống các trường đại học, cao đẳng đào tạo nhân lực chất lượng cao. Dự kiến khu đô thị sẽ có diện tích khoảng 1.605ha, dân số đến năm 2030 khoảng 30.000 người.
Hướng phát triển tương lai trở thành tổ hợp viện nghiên cứu, khu khoa học công nghệ với các ngành sản xuất tiên tiến công nghệ cao. Khu đô thị vẫn gắn liền với trục hành lang kinh tế, giao thông chủ đạo với quốc lộ 13, phía Tây Quốc lộ 13, tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh, đường cao tốc Hồ Chí Minh, đường ĐT.750, đường 618 và 626.

Khu đô thị Lai Hưng

Khu đô thị số 4 – Lai Hưng là khu thương mại dịch vụ hết hợp phát triển hoạt động sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Nam của huyện.
Dự kiến, khu đô thị sẽ có diện tích khoảng 4.777 ha và quy mô dân số đath 25.000 người vào năm 2023. Khu đô thị gắn liền với hành lang kinh tế chủ đạo bao gồm QL3, đường Đông Tây 1, đường Bắc Nam 5.

Khu đô thị Long Nguyên

Theo thông tin quy hoạch huyện Bàu Bàng năm 2020 – 2025, khu đô thị Long Nguyên sẽ có diện tích khoảng 7.541,40ha, dự kiến thu hút 15.000 người vào năm 2030. Khu đô thị sẽ phát triển rộng về phía Bắc của huyện kết nối với tuyến đường vành đai 5.
Giao thông khu vực cũng tương đối thuận tiện với việc tiếp giáp với đường ĐT.749A, vành đai 5, các đường huyện và đường Đông Tây 1.

Khu đô thị công nghiệp xã Hưng Hòa

Phát triển về phía đông xã Hưng Hòa, khu đô thị số 6 đang được định hướng theo hướng công nghiệp và dịch vụ, quy mô diện tích dự kiến là 578 ha với dân số khoảng 15.000 người năm 2030.
Dự kiến, khu đô thị sẽ phát triển dân cư kết hợp với trường đại học, khu công  nghiệp và dịch vụ Logistics. Hạ tầng giao thông thuận tiện khi kết nối với hệ thống đường cao tốc và quốc lộ lớn của khu vực.
Hy vọng với những thông tin quy hoạch huyện Bàu Bàng nêu trên, bạn đọc đã có được cái nhìn tổng quan hơn về kế hoạch phát triển khu vực cũng như tiềm năng phát triển bất động sản, kinh tế, xã hội của huyện Bàu Bàng trong tương lai

.

 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

địa ốc Nhất Việtkhu đô thị bình dươngđất nền bình dươngđất nền hàu bàng

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.