Thông tin về khu công nghiệp Bình Đường chi tiết nhất 2022

Với 28 năm phát triển, khu công nghiệp Bình Đường hiện đang khẳng định vị thế là một trong những khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bình Dương. Tọa lạc tại phường An Bình - thành phố Dĩ An - tỉnh Bình Dương. 

Tổng quan về khu công nghiệp Bình Đường

Khu công nghiệp Bình Đường có diện tích là 16,5ha nằm ngay tại phường An Bình, thành phố Dĩ An, Bình Dương. Do công ty Thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ làm chủ đầu tư. 

KCN Bình Đường

Là một trong những dự án có quyết định từ Thủ tướng Chính phủ từ năm 1994, đến nay khu công nghiệp đã đi vào hoạt động được hơn 28 năm. Toàn bộ khu công nghiệp đã được quy hoạch cơ sở hạ tầng đầy đủ và đã mang đến sự phát triển vượt bậc cho nền kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Dương. Góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy giao thương đến các tỉnh thành lân cận. 

Trên tổng số quỹ đất của khu công nghiệp sẽ được phân chia cụ thể như sau:

 • Đất xây dựng nhà máy công nghiệp: 14,081 đạt tỷ lệ 85,34%
 • Đất cây xanh tập trung: 0,718 đạt tỷ lệ 4,35%
 • Đất giao thông: 1,701 đạt tỷ lệ 10,31%

Vị trí khu công nghiệp Bình Đường 

Khu công nghiệp Bình Đường có vị trí trung tâm nằm tại phía Đông của tỉnh. Khu vực Dĩ An, Bình Dương là một trong những thành phố tập trung nhiều thuận lợi về mặt bằng, giao thông cũng như phát triển xã hội. Vì thế có thể nhận thấy rằng, vị trí của khu công nghiệp Bình Đường chính là cơ hội để gia thương được mở rộng và phát triển với tần suất chuyên nghiệp. 

Vị trí KCN Bình Đường
Vị trí KCN Bình Đường

Từ vị trí của KCN có sự tiếp giáp cụ thể như sau:

 • Phía Đông Nam tiếp giáp với với TP HCM, TP Thủ Đức
 • Phía Tây tiếp giáp với thành phố Thuận An
 • Phía Bắc hướng về Tp Biên Hòa và thị xã Tân Uyên.

Từ khu công nghiệp Bình Đường, có thể kết nối dễ dàng đến hệ thống cảng, trung tâm kinh tế văn hóa lớn trong khu vực như:

 • Di chuyển 16km đến cảng Sài Gòn
 • Di chuyển 22km đến khu vực cảng Cát Lái
 • Di chuyển đến Đồng Nai chỉ với 15km.
 • Di chuyển đến TPHCM chỉ khoảng 25km. 
 • Đến sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 32km. 
 • Đến Vũng Tàu với khoảng 100km. 

Vị trí khu vực Dĩ An, Bình Dương là một trong những nơi đang có sự tập trung đông đúc của các khu chế xuất, khu công nghiệp lớn nhỏ như: Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, KCN Tân Bình, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, Cụm công nghiệp may mặc Bình An…

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Bình Đường đồng bộ

Chủ đầu tư xây dựng KCN đã bỏ ra mức chi phí khá lớn trong việc đầu tư vào nâng cấp cơ sở hạ tầng hiện đại. Cụ thể về hệ thống hạ tầng như sau: 

Về đường giao thông

Trục đường chính nội khu của khu công nghiệp Bình Đường có sự đầu tư với diện tích đường rộng 4 làn xe. Đã được trải bê tông đường nhựa có chiều rộng là 20m. Trục giao thông nội bộ hoàn chỉnh với 2 làn xe, rộng 15m. Khu cảnh quan     của toàn bộ khu công nghiệp được phân chia khoa học. 

Giao thông khu công nghiệp Bình Đường
Giao thông khu công nghiệp Bình Đường

Về hệ thống đường điện

Nguồn điện của toàn bộ khu công nghiệp được đảm bảo và đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của tất cả khu công nghiệp trên địa bàn. Với mức điện áp 110/22kV trên công suất nguồn 2 × 63 MVA. Đối với hệ thống điện sẽ luôn đảm bảo công suất 5.000 m3/ngày theo tiêu chuẩn của WHO.

Về hệ thống xử lý nước thải 

Nhà máy xử lý nước thải với công suất 1.200m3/ngày, đảm bảo các tiêu chuẩn xử lý xả thải theo quy định của Bộ Tài nguyên & Môi trường.

Những tiềm năng vượt trội của khu công nghiệp Bình Đường

Mặc dù khu công nghiệp Bình Đường có diện tích nhỏ hơn so với các khu công nghiệp khác trong khu vực. Tuy nhiên với hơn 28 năm phát triển, tính đến nay khu công nghiệp đã có đóng góp không nhỏ cho lĩnh vực kinh tế của tỉnh Bình Dương và khu vực Dĩ An. 

Theo thống kê, giai đoạn 2015 - 2020 khu công nghiệp Bình Đường có những đóng góp vào sản xuất công nghiệp và thương mại dịch vụ của thành phố Dĩ An. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng từ 10,48% lến 40,12%. 
Những đóng góp của khu công nghiệp đã tạo điều kiện vô cùng to lớn trong việc đẩy mạnh kinh tế cho khu vực. Là một bước đệm để trở thành trung tâm kinh tế của tỉnh Bình Dương trong tương lai. Thêm vào đó, thời điểm khu công nghiệp được mở ra đã tạo cơ hội việc làm cho hàng nghìn lao động trong địa bàn và ngoài khu vực thành phố Dĩ An. 

Tổng kết 

Khu công nghiệp Bình Đường là một trong những địa điểm sản xuất công nghiệp lâu đời của thành phố Dĩ An, Bình Dương. Với việc sở hữu vị trí thuận lợi cũng như đầu tư mạnh về vấn đề cơ sở hạ tầng, KCN Bình Đường đã và đang tạo nên sự hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nước cũng như ngoài nước.

Trên đây là bài viết tổng hợp các thông tin của khu công nghiệp Bình Đường để bạn đọc tham khảo và có thêm những hiểu biết về khu công nghiệp này. Đây sẽ là một trong những KCN lớn mạnh hơn nữa trong tương lai, tạo cơ hội việc làm cho nhiều lao động và là nơi đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư. 
 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

Địa Ốc Nhất Việtđất nền Phú Giáođất nền Bình Dươngđất nền bình phướcđất nền Vsip 2

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.