Tình hình thị trường bất động sản hiện nay

Sau giai đoạn sụt giảm liên tục bởi dịch bệnh, thị trường bất động sản hiện nay đã có những chuyển biến tích cực, đem đến nhiều cơ hội cho giới đầu tư. 

Thị trường bất động sản trước năm 2022 

Trước năm 2022, đặc biệt là từ năm 2019 khi dịch bệnh covid bắt đầu xuất hiện, thị trường bất động sản tại nước ta đã có nhiều biến động. Theo thống kê từ Hiệp hội bất động sản Việt Nam giai đoạn cuối năm 2018 đến nay, sức mua trong thị trường đã có sự sụt giảm tương đối lớn. Theo ghi nhận thực tế, hầu hết các doanh nghiệp bất động sản trên thị trường đều chịu những tổn thất không nhỏ từ những tác động của đại dịch toàn cầu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bất động sản bị kiệt quệ hoặc không còn vị thế trên thị trường. 

bất động sản sau covid
Bất động sản trong nước trước đại dịch toàn cầu

Đối mặt với những khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh, các đơn vị kinh doanh đã tiến hành thay đổi tư duy phát triển, tập trung vào việc tuyên truyền, quảng bá qua các kênh trực tuyến, tiếp cận khách hàng một cách thông minh. Cụ thể, đa phần các doanh nghiệp đã đổi mới các phương thức kinh doanh như: 

Xây dựng các ứng dụng bán hàng trên điện thoại 

Đăng tin quảng bá dịch vụ có kèm video tổng quan dự án, đem đến cảm giác chân thực nhất cho nhà đầu tư với những video 3D scanning

Môi giới dịch vụ qua kênh livestream  nhằm giới thiệu các sản phẩm đến khách hàng, hỗ trợ đối tác và người mua hàng sử dụng dịch vụ. 

Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay 

Theo thông tin được khảo sát mới nhất của Vietnam Report, dù mới vào đầu năm 2022 nhưng bất động sản tại nước ta đã rơi vào tình trạng sốt đất. Tuy nhiên, tình trạng này đã xảy ra với mức độ thấp hơn vì người dân cũng mới bắt đầu ổn định sau đợt bùng nổ của đại dịch. 

thị trường bất động sản viêt nam hiện nay
Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay

Ngoài ra, lý do chính dẫn đến tình trạng này thường đến từ thông tin quy hoạch không thật sự rõ ràng, mang nặng tính đồn đoán. Đồng thời, nhiều đơn vị cũng đang sử dụng chiêu trò để thổi giá bất động sản, làm ảnh hưởng đến thị trường cũng như những đơn vị uy tín khác. 

Tình trạng sốt đất cũng có thể hình thành bởi những chính sách quy hoạch có phần vĩ mô từ chính quyền. Thị trường bất động sản trong tương lai có thể sẽ có xu hướng tăng trưởng mạnh ở hầu hết các phân khúc trong tương lai, đặc biệt là giai đoạn cuối năm 2022 vì dịch bệnh đã thật sự được kiểm soát, các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội đã bắt đầu có những chuyển biến tích cực hơn, đặc biệt là sự phục hồi của bất động sản thương mại và nghỉ dưỡng. 

Theo đánh giá tổng quan, thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay sẽ có triển vọng phát triển hơn so với năm 2021, tuy nhiên sự thay đổi này sẽ không quá nhiều. 

Thị trường bất động sản qua từng lĩnh vực cụ thể 

Để hiểu rõ hơn về thị trường bất động sản Việt Nam qua từng lĩnh vực cụ thể, bạn đọc hãy cùng tham khảo về một số thông tin dưới đây: 

Thị trường bất động sản nhà ở 

Theo thông tin từ báo cáo cụ thể của Vietnam Report, thị trường bất động sản nhà ở nước ta hiện nay đang có xu hướng phục hồi và tăng trưởng nhẹ. Các yếu tố cung và cầu đều có xu hướng tăng, đồng thời cũng được thúc đẩy mạnh mẽ hơn bởi mặt bằng lãi suất tương đối thấp.

bds nhà ở
Thị trường bất động sản nhà ở 

Ngoài ra, việc các đơn vị nới lỏng các thủ tục pháp lý về mua bán bất động sản cũng giúp thị trường này có được sự tăng trưởng ổn định. Theo chiến lược phát triển của quốc gia trong tương lai, tầm nhìn đến năm 2045 thì bất động sản sẽ hướng đến phát triển những sản phẩm phù hợp với tài chính của những người có thu nhập trung bình và thấp. 

Thị trường bất động sản công nghiệp 

Thị trường bất động sản công nghiệp tại nước ta hiện nay cũng đang gặp nhiều yếu tố tương đối thuận lợi. Cụ thể, vị trí phát triển, quỹ đất và nguồn vốn đầu tư đều đang cho thấy sự tích cực. 

bds công nghiệp
Thị trường bất động sản công nghiệp 

Nguồn vốn đầu tư cho các dự án bất động sản công nghiệp hiện nay đa phần đều thu hút được nguồn vốn từ nước ngoài nhờ các hiệp định thương mại tự do đã được chính phủ ký kết. Sự thay đổi này đã giúp bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung có được những bước chuyển mình tích cực, đặc biệt là sau khi đại dịch diễn ra. 

Tính riêng trong những tháng đầu năm 2022, thị trường bất động công nghiệp tại Việt Nam đã nhộn nhịp hơn hẳn với nhiều dự án được đầu tư mới và dự án mở rộng với quy mô lên đến hàng nghìn tỷ đồng. 

Thị trường bất động sản văn phòng và bán lẻ 

Sau khi chịu những tác động tiêu cực bởi dịch bệnh, phân khúc bất động sản bán lẻ và văn phòng đã có triển vọng tích cực hơn vào đầu năm 2022 khi dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát. 

Bất động sản văn phòng hiện nay đang được phát triển cao ở các khu vực thuê công nghệ thông tin, trung tâm dữ liệu và thương mại điện tử. Còn bất động sản bán lẻ phát triển khá mạnh mẽ khi du lịch bắt đầu mở cửa, nhu cầu tiêu dùng của mọi người trở lên cao hơn. 

Hy vọng với những thông tin phân tích về thị trường bất động sản Việt Nam nêu trên, bạn đọc đã có được những kiến thức thật sự hữu ích về thị trường bất động sản tại nước ta đầu năm 2022 và có những định hướng phát triển phù hợp cho bản thân trong tương lai. 
 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

Địa Ốc Nhất Việtđất nền Phú Giáođịa ốcđất nền Bình Dươngđất nền bình phước

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.