Bến Cát Cơ Bản Vững Chắc Hướng Đến Thành Phố

TX.Bến Cát đang được nhìn nhận là một vùng đất có vị trí chiến lược, có đủ điều kiện để phát triển cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp và khu đô thị. Nơi đây được coi là trung tâm nối kết giữa vùng đô thị phía nam với các địa phương ở phía bắc tỉnh, có tiềm năng phát triển lớn trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại - dịch vụ. TX.Bến Cát hiện đã chuẩn bị sẵn sàng để trở thành thành phố thứ 5 của tỉnh.

Người dân đồng thuận

Xã An Tây, với vị trí đắc địa nằm giữa các khu công nghiệp, cùng với đường Vành đai 4 TP.Hồ Chí Minh đi qua, là điểm giao thương trọng yếu giữa TX.Bến Cát, TP.Thủ Dầu Một và tỉnh Tây Ninh. Xã An Tây thu hút nhiều dự án đầu tư lớn như Khu công nghiệp Quốc tế Protrade, Việt Hương II, An Tây.

thanh pho ben cat

Dự án cảng sông An Tây với quy mô lên đến 100 ha, đã được phê duyệt với kế hoạch đạt công suất 7 triệu tấn/năm vào năm 2030. Cảng này nằm ven sông Sài Gòn, phía nam xã An Tây. Mục tiêu xây dựng dự án này là để phục vụ hoạt động vận tải hàng hóa, tạo chuỗi dịch vụ logistics hiệu quả. Tổng mức đầu tư cho dự án này vượt hơn 2.279 tỷ đồng, trong đó có hơn 1.416 tỷ đồng dành cho xây dựng, 176 tỷ đồng cho thiết bị, và khoảng 453 tỷ đồng cho chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.

Xã An Tây không chỉ có lợi thế từ trục đường ĐT744 kết nối với huyện Dầu Tiếng về Tây Ninh mà còn từ cảng sông có quy mô lớn như trên, cùng với trục đường kết nối với đường Vành đai 4 TP.Hồ Chí Minh. Tất cả này mở ra rất nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ cho địa phương.

Ông Nguyễn Bạc Tấn, Chủ tịch UBND xã An Tây, cho biết rằng địa phương đã đạt được 11/13 tiêu chuẩn để trở thành phường theo quy định. Hiện còn 2 tiêu chí chưa đạt là đất công trình văn hóa, thể dục thể thao 1m2/người và mật độ đường cống thoát nước chính từ 3km/km2.

Địa phương rất kỳ vọng sau khi thành lập phường, với 3 khu công nghiệp trên địa bàn, sẽ giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 25.000 lao động. Cùng với đó, dự án cảng sông An Tây và dự án khu đô thị Vành đai 4 rộng hơn 1.500 ha trong tương lai sẽ góp phần đưa địa phương và TX.Bến Cát nói riêng, nâng cao sự phát triển hiện đại và văn minh.

Ông Phan Thanh Thảo, Chủ tịch UBND xã An Điền, chia sẻ rằng theo kết quả rà soát, xã An Điền đã đạt 13/13 tiêu chuẩn để trở thành phường. Dù đã đạt được tiêu chuẩn nhưng địa phương vẫn tiếp tục đầu tư, nâng cấp để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và đô thị TX.Bến Cát.

Công tác hoàn thiện các tiêu chí về cơ sở hạ tầng đô thị đang được tập trung để nâng cấp đô thị thành loại II theo kế hoạch đề ra. Đồng thời, các dự án như mở rộng tuyến đường từ ĐH606 đến giáp đường vành đai Bắc Mỹ Phước, xây dựng cầu Đò qua sông Thị Tính, cũng như lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư cho các dự án TOD đều đang được triển khai.

5f apollo

Ông Bùi Minh Thạnh, Bí thư Thị ủy Bến Cát, nhấn mạnh rằng các khu đô thị của Bến Cát đang được quy hoạch một cách tổng thể, hướng đến việc xây dựng không gian sống chất lượng cho người dân và công nhân lao động. Với vị trí địa lý thuận lợi, TX.Bến Cát đang hướng tới việc trở thành một đô thị công nghiệp - dịch vụ vào năm 2030 và phát triển theo hai hướng chính là hành lang thương mại - dịch vụ dọc theo Quốc lộ 13 và các khu đô thị thương mại - dịch vụ dọc theo đường Vành đai 4 TP.Hồ Chí Minh. Đánh giá các tiêu chí dân số, diện tích tự nhiên, cơ cấu và trình độ phát triển xã hội, TX.Bến Cát đủ tiêu chuẩn để nâng cấp lên thành phố.

5F APOLLO sở hữu vị trí chiến lược ngay trung tâm thị xã Bến Cát sắp lên thành phố, giáp ranh khu vực Thành phố Mới - trung tâm hành chính, dịch vụ, giáo dục, thương mại, giao thương quốc tế... sôi động bậc nhất tỉnh Bình Dương, xung quanh có nhiều khu công nghiệp lớn như Mỹ Phước 1-3, VSIP 2, VSIP 2 mở rộng, Tân Bình, VSIP 3, Đồng An 2…

 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

nhaoxahoinhaothuongmaidatnen5f apollokhu compouddiaocnhatvietbến cát

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.