Sau khi thành phố, thị trường bất động sản Tân Uyên có diễn biến ra sao?

Diện mạo hạ tầng thay đổi khi lên thành phố ra sao?

Việc thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương vừa mới đây đã khẳng định một lần nữa định hướng phát triển của Tân Uyên, với mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, đóng vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và đô thị hóa phía đông nam của tỉnh. Việc phát triển Tân Uyên thành thành phố không chỉ mang lại động lực mạnh mẽ cho tăng trưởng kinh tế trong tương lai mà còn mở ra tiềm năng phát triển lớn cho thị trường BĐS tại đô thị này.

Thị xã đông dân nhất Việt Nam sắp lên thành phố
Thị xã đông dân nhất Việt Nam sắp lên thành phố

Tân Uyên đang triển khai nhiều công trình hạ tầng quan trọng để đáp ứng tiêu chí của một đô thị loại 2. Các công trình này bao gồm nâng cấp đường ĐT 747B với lộ giới quy hoạch 42-74m và đường ĐT 746 với lộ giới 35,5-42m. Đồng thời, đang xúc tiến đầu tư loạt dự án giao thông trọng điểm, trong đó nổi bật là đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một và đại lộ Nam Tân Uyên. Nhiều tuyến đường nội thành quan trọng như Tân Phước Khánh 10 và đường LKV13 cũng đang được đầu tư quy hoạch mở rộng lộ giới để giữ vai trò kết nối các trục đường chính.

Các dự án vành đai 3, cầu Bạch Đằng 2 quy mô 4 làn xe đang được khởi công để kết nối TP. Biên Hòa, sân bay Long Thành và cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải, với tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Đây là tuyến giao thông quan trọng để Tân Uyên tăng cường kết nối kinh tế và giao thương với các vùng kinh tế hàng đầu khác. Ngoài ra, Tân Uyên đang triển khai hai dự án giao thông trọng điểm là đường Vành đai 4 và cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, đại đa số diện tích đi qua địa bàn Tân Uyên. Theo kế hoạch, hai dự án này sẽ hoàn thành vào năm 2025, góp phần giúp kinh tế khu vực này tăng tốc nhanh hơn.
Các dự án gồm vành đai 3 và cầu Bạch Đằng 2 quy mô 4 làn xe đang được triển khai nhằm kết nối TP. Biên Hòa, sân bay Long Thành và cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải, với tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Tuyến giao thông này mang ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường kết nối kinh tế và thương mại giữa Tân Uyên và các vùng kinh tế hàng đầu khác. Ngoài ra, Tân Uyên đang triển khai hai dự án giao thông trọng điểm là đường Vành đai 4 và cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, phần lớn diện tích đi qua địa bàn Tân Uyên. Dự kiến, hai dự án này sẽ hoàn thành vào năm 2025, ứng phó nhanh hơn với tăng trưởng kinh tế của khu vực này.

Hạ tầng  được đẩy mạnh khi Tân Uyên chính thức lên thành phố.
Hạ tầng  được đẩy mạnh khi Tân Uyên chính thức lên thành phố.

Đến năm 2025, toàn tỉnh Bình Dương dự kiến sẽ sử dụng 1.600ha đất cho các dự án, trong đó TP. Tân Uyên sẽ chiếm đến 274ha để phát triển nhà ở mới. Ngoài ra, Tân Uyên còn đang tập trung vào việc phát triển nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn của Bình Dương như KCN VSIP 2, KCN Nam Tân Uyên, cụm công nghiệp Uyên Hưng, Thái Hòa, và Phú Chánh. Trong tương lai gần, dự án VSIP 3 với diện tích 1.000ha cũng đang được chuẩn bị triển khai, và nếu đi vào hoạt động, dự án này sẽ thu hút đông đảo lao động đến sinh sống và làm việc tại Tân Uyên.
Cơ hội để trở thành thị trường bất động sản có tiềm năng lớn.

Cơ hội để trở thành thị trường bất động sản có tiềm năng lớn.

Tốc độ phát triển công nghiệp và sự hỗ trợ từ KCN VSIP 3 đã tạo ra áp lực lớn đối với nhu cầu nhà ở cho hàng triệu chuyên gia tại Tân Uyên. Tuy nhiên, khi xét đến nguồn cung, số lượng dự án tại địa phương này vẫn còn hạn chế. Trong những năm qua, thị trường này chủ yếu tập trung vào việc khai thác các sản phẩm đất nền và đất nền dự án, dẫn đến sự thiếu hụt các sản phẩm nhà ở quy mô, quy hoạch bài bản và vận hành chuyên nghiệp. Hầu hết các dự án đang triển khai tại Tân Uyên đều thuộc phân khúc đất nền. Hầu hết đều có tầm giá bán từ 1,2 - 2 tỷ đồng/nền đất tùy vị trí.

dia oc nhat viet

Theo định hướng phát triển , trung tâm của Bình Dương trong tương lai sẽ bao gồm các khu vực như Thủ Dầu Một, Bến Cát và Tân Uyên, với "trung tâm thành phố mới Bình Dương" là trung tâm của nó. Để đạt được mục tiêu này, tỉnh sẽ tập trung vào việc phát triển 10.000ha khu công nghiệp để tạo thành một vòng xoay công nghiệp, đô thị, dịch vụ và logistics theo hành lang của Vành đai 4 và các tuyến cao tốc trong khu vực từ năm 2022 đến 2030. Trong đó, Bến Cát sẽ phát triển khu công nghiệp trên một diện tích lên đến 3.200ha, Bắc Tân Uyên 215ha, Tân Uyên 1.630ha và Thủ Dầu Một 765ha… Giới chuyên gia dự báo nhờ các trợ lực phát triển nói trên, đây sẽ là điểm nóng của thị trường bất động sản Bình Dương trong giai đoạn sắp tới.

 

 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

nhaoxahoinhaothuongmaidatnennhaovsipkhu compouddiaocnhatviet5F

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.