Thông tin chi tiết về tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn

Tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn là một trong những hạ tầng được đầu tư để liên kết vùng miền thuận tiện hơn. Đây là dự án đáp ứng nhu cầu giao thông, giao thương, góp phần không nhỏ cho việc giảm thiểu thời gian vận chuyển. Vậy quy mô của dự án này như thế nào? Những lợi ích về kinh tế do tuyến đường mang lại là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây.

Tại sao cần đầu tư tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn

Khu vực tỉnh Bình Dương trong những năm trở lại đây đều phát triển về tất cả mọi mặt. Từ cơ sở hạ tầng, số lượng dân cư cho đến sự tiềm năng từ các khu công nghiệp lớn. 
Tình hình giao thông vận tải cũng đã có sự tăng trưởng nhanh với số liệu thống kê là 15% mỗi năm. Để có thể đáp ứng được nhu cầu đi lại thì việc phát triển tuyến đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn là điều hoàn toàn hợp lý và cần thiết. 

Tuyến đường mỹ Phước, Tân Vạn - Bình Dương
Tuyến đường Mỹ Phước, Tân Vạn - Bình Dương


Đây là tuyến đường giao thông huyết mạch liên kết các khu công nghiệp, cảng biển và cả sân bay Long Thành. Khi tuyến đường được đi vào hoạt động đã góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu thời gian cũng như chi phí vận chuyển.

Thông tin về tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn

Dự án phát triển tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn có chiều dài 48.9km và do Becamex làm chủ đầu tư. Tuyến đường được chia làm hai giai đoạn xây dựng và có số vốn đầu tư dự kiến hơn 4.000 tỷ đồng. 
Tuyến đường sau khi hoàn thiện sẽ là cầu nối liên kết giữa khu vực công nghiệp Mỹ Phước đến Đồng Nai và TPHCM. Điểm bắt đầu của tuyến đường sẽ được xuất phát từ phường Mỹ Phước, Bến Cát để di chuyển đến thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Điểm cuối cùng của tuyến đường sẽ nằm ở nút giao thông Tân Vạn. 
Mỗi làn đường của tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn sẽ có lộ giới tuyến là 30m và định hình 6 làn xe với chiều rộng 23m. Hiện nay đây là tuyến đường chiến lược của tỉnh và hỗ trợ tối đa lượng vận chuyển hành khách, hàng hóa rất hiệu quả. 
Vào tháng 5 năm 2021 tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn đã được thông xe toàn tuyến. Có thể khẳng định đây là cơ hội lớn hỗ trợ thu hút hàng tỷ USD vốn FDI cho tỉnh Bình Dương.

Các giai đoạn phát triển tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn

Tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn được chia làm 2 giai đoạn. Cụ thể:
Giai đoạn 1: Tuyến đường bắt đầu giai đoạn 1 từ ngã 3 Tân Vạn đến Mỹ phước. Giai đoạn này sẽ phát triển 38km chiều dài và sẽ đi qua 1 huyện và 3 thành phố: Bến Cát, TP.Thủ Dầu Một, TP Thuận An và TP Dĩ An đến ngã 03 Tân Vạn. Tổng số vốn đầu tư của tuyến đường trong giai đoạn đầu là 3.5000 tỷ đồng. 
Trải qua hơn 4 năm thi công, tuyến đường này đã đi vào hoạt động và sẽ là điểm kết nối với đường Xuyên Á, đường Hồ Chí Minh. Đây sẽ là một tuyến đường trọng điểm cho khu vực phía Nam. 
Giai đoạn 2: Trong giai đoạn 2 tuyến đường sẽ tiếp tục được phát triển từ huyện Mỹ Phước lên Bàu Bàng. Chiều dài của tuyến đường trong giai đoạn 2 sẽ là 10.9km. Từ tuyến đường này có thể di chuyển được đến huyện Bến Cát và Bàu Bàng. Tất cả tuyến đường đến tháng 5 năm 2020 đã được thông tuyến hoàn toàn và đi vào hoạt động. 

 Thông xe 41,5km tuyến Mỹ Phước Tân Vạn giao nhau với ĐT 741
 Thông xe 41,5km tuyến Mỹ Phước Tân Vạn giao nhau với ĐT 741


Nhờ vào tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn người dân và các doanh nghiệp trong khu vực đã thuận tiện hơn cho việc di chuyển. Đặc biệt thuận lợi hơn trong hoạt động vận chuyển hàng hóa đến các địa điểm lớn như sân bay, cảng biển. Góp phần không hề nhỏ trong việc cạnh tranh sản xuất của tỉnh. 

Ảnh hưởng của tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn đến BĐS Bình Dương

Có thể nói tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn mở ra một quá trình phát triển mới cho bất động sản Bình Dương. Bởi vốn dĩ, khu vực tuyến đường trước khi phát triển còn nhiều mặt hạn chế, chỉ là những khu đất trống và đồi cao su. 

Điểm nhấn đô thị phát triển kinh tế - Binh Dương
NhãnĐiểm nhấn đô thị phát triển kinh tế - Binh Dương


Từ khi tuyến đường bắt đầu xây dựng và hoạt động khu vực này dần được các chủ đầu tư biết đến và nắm bắt cơ hội đầu tư. Hai bên đường không còn là những mảnh đất khô cằn nữa mà thay vào đó là các nhà hàng, công ty, bệnh viện, các khu công nghiệp dần mọc lên ngày một nhiều hơn. 
Từ đây các khu đô thị ngày một phát triển mạnh mẽ hơn. Nhu cầu về một cuộc sống hiện đại của dân cư cũng dần được đáp ứng. Điều này khẳng định, tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn mang đến rất nhiều sự khởi sắc cho bất động sản Bình Dương và các tỉnh lân cận. 
Dự kiến trong những năm tiếp theo, bất động sản của khu vực sẽ tiếp tục được khai thác và giá cả sẽ tăng lên chóng mặt. Việc đầu tư ở thời điểm hiện tại chính là “miếng mồi” ngon cho giới đầu tư địa ốc. 
Trong bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin về tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn. Đây là chuỗi giao thông có sự liên kết tốt nhằm mang đến sự phát triển toàn diện hơn về giao thông, giao thương. Đưa kinh tế và nhiều lĩnh vực khác tại khu vực phát triển tiềm năng hơn nữa. 
 


 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

địa ốc Nhất Việtdự án đầu tư tỉnh Bình Dươngđịa ốc việtkhu đô thị bình

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.