Thông tin quy hoạch huyện Đồng Phú cập nhật mới nhất 2023

Huyện Đồng Phú đang hướng đến phát triển trở thành một trung tâm công nghiệp phía Nam trong giai đoạn 2020 - 2025. Để có thể phát triển mạnh mẽ thì buộc Đồng Phú cần phải đáp ứng được vấn đề về quy hoạch và có những chiến lược đẩy mạnh tốt trong những năm tiếp theo. Cùng tìm hiểu về thông tin quy hoạch huyện Đồng Phú cập nhật mới nhất 2023 như sau.

Thông tin sơ lược về huyện Đồng Phú

Huyện Đồng Phú hiện được xem là đơn vị có nhiều tiềm năng về đất đai, nguồn tài nguyên thiên nhiên, nhân lực và đặc biệt rất có tiềm năng về kinh tế. Toàn huyện có diện tích 935,42km2 và lượng dân số lên đến hơn 10.000 người. Với nhiều ưu điểm lớn huyện Đồng Phú đã có được rất nhiều cơ sở để phát triển trong tương lai. 
Huyện Đồng Phú có 11 đơn vị hành chính: thị trấn Tân Phú, xã Đồng Tâm, Tân Hòa, Đồng Tiến, Tân Lập, Tân Hưng, Tân Lợi, Tân Tiến, Tân Phước, Thuận Phú, Thuận Lợi.Vị trí của huyện Đồng Phú nằm tại phía Nam của tỉnh Bình Phước. 

Tiếp giáp với các huyện thị, tỉnh thành cụ thể như sau:

 • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai và huyện Bù Đăng;
 • Phía Tây giáp huyện Chơn Thành và TP Đồng Xoài;
 • Phía Nam giáp tỉnh Bình Dương;
 • Phía Bắc giáp huyện Phú Riềng;
 • Phía Tây Bắc giáp huyện Hớn Quản.

Huyện Đồng Phú hiện cũng được đầu tư xây dựng hệ thống giao thông chiến lược quan trọng. Điển hình đó là: trục đường Quốc lộ 14, tỉnh lộ 741. Với sự kết nối tiện lợi của giao thông đã giúp cho huyện có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh lân cận như: Tây Nguyên, Bình Dương, TP HCM, và có thể đến Campuchia. Ngoài ra, huyện còn hàng trăm km đường liên xã và đường tỉnh 753 nối liền với các xã trong huyện với nhau

Thông tin quy hoạch huyện Đồng Phú

Quy hoạch các khu đô thị - dịch vụ và công nghiệp

Hiện nay huyện Đồng Phú đang được tỉnh chú trọng quy hoạch và khai thác những tiềm năng vốn có. Từ đó đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội và các ngành dịch vụ, công nghiệp. Theo kế hoạch huyện Đồng Phú sẽ triển khai phát triển các khu đô thị - dịch vụ - công nghiệp. Quy mô lên đến 6.300ha. 

Theo như kế hoạch, dự án này sẽ được nằm tại 5 xã thuộc huyện Đồng Phú đó là: Tân Lập, Tâm Hòa, Tân Lợi, Tân Hưng, Tân Phước. Với quy hoạch này toàn bộ các xã nằm trong khu vực cũng sẽ được thừa hưởng rất nhiều tiện ích.

Quy hoạch cụm công nghiệp

Về quy hoạch cụm công nghiệp, huyện Đồng Phú sẽ thực hiện triển khai phát triển thêm 4 cụm công nghiệp đó là: Hà My, Tân Lập, Thuận Phú, Tân Phước. Quy mô diện tích của cả 4 cụm công nghiệp đó là 140ha. 

Khu công nghiệp Đồng Phú
Khu công nghiệp Đồng Phú

Chi tiết quy hoạch như sau:

 • Quy hoạch cụm công nghiệp Hà Mỵ tại xã Tân Lập với diện tích 10 ha và vốn đầu tư 100 tỷ đồng
 • Quy hoạch cụm công nghiệp Tân Lập tại xã Tân Lập với diện tích 40 ha và đầu tư 200 tỷ đồng
 • Quy hoạch cụm công nghiệp Thuận Phú tại xã Thuận Phú với diện tích 50 ha và vốn đầu tư 250 tỷ đồng
 • Quy hoạch công nghiệp Tân Phước tại ấp Cầu Rạt, xã Tân Phước với diện tích 40 ha và vốn đầu tư 200 tỷ đồng.

Giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội

Huyện Đồng Phú thực hiện chiến lược phát triển kinh tế và xã hội trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 3 vấn đề lớn:
Trước tiên, huyện tiếp tục tập trung công tác xây dựng, quy hoạch và phát triển tất cả mọi mặt đến năm 2025 và tầm nhìn năm 2035. 

 • Đẩy mạnh phát triển, nâng cấp cơ sở hạ tầng đô thị đồng bộ và hiện đại. 
 • 3 cụm công nghiệp mới phát triển đó là Tân Tiến 1, Tân Tiến 2 và Tân Phú. Mở rộng cụm công nghiệp Bắc Đồng Phú, Nam Đồng Phú. 
 • Thêm nhiều chính sách hỗ trợ mới để giúp thúc đẩy sự đầu tư từ các doanh nghiệp. 

Thứ hai, huyện Đồng Phú sẽ tiếp tục quy hoạch hạ tầng giao thông, kỹ thuật đô thị và xã hội cũng như kết hợp với các dịch vụ công để huyện được hoàn thiện đầy đủ hơn. 

đâsasdsadsadsa

 • Triển khai công tác đẩy mạnh tiến độ để giúp tuyến đường Đồng Phú - Bình Dương đưa vào hoạt động.
 • Hoàn thành 5 tuyến đường kết nối khu vực DT 741 vào khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - độ thị Đồng Phú. 
 • Tiếp tục đẩy mạnh việc nâng cấp các tuyến đường giao thông liên tỉnh để dân cư có thể đi lại một cách dễ dàng. 

Thứ ba, huyện Đồng Phú sẽ quy hoạch nâng cấp hệ thống điện nước để phục vụ cho các cụm công nghiệp mới phát triển. Điển hình đó là cụm công nghiệp Hà My, Tân Lập, Nam Đồng Phú. 

Quy hoạch tổng thể đưa tỉnh Bình Phước phát triển

Với việc liên tục đổi mới và quy hoạch nâng cấp, huyện Đồng Phú đã có tốc độ tăng trưởng khá mạnh mẽ. Xu hướng của huyện đó là tăng cường phát triển công nghiệp và giảm tỷ trọng nông nghiệp. Thêm vào đó huyện cũng chủ trương khuyến khích tăng dân số tự nhiên để có thể hình thành thêm các cụm dân cư hiện đại. 

Để có thể phát triển mạnh mẽ được toàn bộ lĩnh vực, UBND tỉnh Bình Phước cũng đang phê duyệt và có sự điều chỉnh quy hoạch hạ tầng với quy mô 794 ha, tầm nhìn đến năm 2030. 

Như vậy với những quy hoạch khoa học, toàn huyện Đồng Phú nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung đã có những nước cờ mới hỗ trợ phát triển về mọi mặt từ kinh tế đến xã hội. Hy vọng những thông tin trên sẽ cập nhật giúp bạn những băn khoăn về quy hoạch của huyện Đồng Phú. 
 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

Địa Ốc Nhất Việtđất nền Phú Giáođất nên Vsip 2đất nền Bình Dươngđất nền bình phước

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.