Thu hút đầu tư FDI, động lức mới của bất động sản Bình Phước

Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) năm 2018 tăng kỷ lục kể từ khi tái lập đến nay, Bình Phước đang bước vào vận hội mới với những cơ hội phát triển kinh tế, xã hội rộng mở. Đó cùng là động lực quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) nơi đây tăng trưởng tốt.

Thu hút FDI tăng mạnh

Những năm gần đây, tỉnh Bình Phước đã tập trung nhiều nguồn lực xây dựng hạ tầng giao thông, hoàn thiện cơ chế hạ tầng khu công nghiệp, triển khai các chính sách về thuế, thủ tục hành chính gọn nhẹ, thông thoáng… nhằm thu hút đầu tư. Ông Võ Sá – Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Bình Phước thông tin:“Năm 2018, tỉnh thu hút 32 dự án FDI với số vốn đăng ký 400 triệu USD, tăng 45% về số dự án và 270% về vốn đăng ký so với năm trước”.

Năm đầu tái lập, dự án FDI đầu tiên của tỉnh chỉ có số vốn đăng ký 20,5 triệu USD. Đến nay, Bình Phước đã có 191 dự án của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 1.985 tỷ USD. Trong đó, Đài Loan đứng đầu về dự án và vốn đăng ký, tiếp theo là Hàn Quốc và các nhà đầu tư đến từ Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

Ngoài ra, trong đợt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về dự và chỉ đạo tại hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh, Bình Phước đang tiếp tục đón nhận nhiều đối tác nước ngoài đến tìm hiểu cơ hội đầu tư. Năm 2019, 24 dự án được tỉnh đã trao quyết định và giấy chứng nhận tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018, với tổng vốn đầu tư 1.133 tỷ USD đang được các nhà đầu tư trong và ngoài nước khởi công thực hiện.

hạ tầng dự án cát tường phú hưng
Hạ tầng dự án cát tường phú hưng

Hiện toàn tỉnh có 8 KCN với tổng diện tích 1.194 ha được đầu tư hạ tầng. Theo quy hoạch đến năm 2020, Bình Phước sẽ có 13 KCN với tổng diện tích 4.686 ha và Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư rộng 28.364 ha. Do đó, mỗi năm Bình Phước cần ít nhất từ 30.000 – 40.000 lao động đáp ứng nhu cầu việc làm hiện tại. Thu hút FDI vào các KCN sẽ thúc đẩy xu hướng lao động từ các địa phương, các chuyên gia nước ngoài đến Bình Phước làm việc và sinh sống tăng mạnh. Đây chính là nguồn khách hàng lớn cho các dự án BĐS, bao gồm cả những khách hàng muốn đầu tư cho thuê nhà hoặc kinh doanh bán lẻ.

Chủ đầu tư tập trung nâng cao chất lượng dự án

Khởi sắc trong thu hút đầu tư FDI đã mở ra những vận hội mới cho kinh tế xã hội tỉnh Bình Phước, đồng thời tạo động lực mạnh mẽ cho thị trường BĐS nơi đây phát triển.

Trong năm vừa qua, tập đoàn FLC đã đề xuất được đầu tư dự án khu đô thị mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam trên diện tích hơn 986,5ha tại thành phố Đồng Xoài. Cũng tại thành phố trẻ này, dự án khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng do tập đoàn Địa Ốc Cát Tường làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 70 triệu USD cũng đang được ráo riết đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng.

Đông đảo nhà đầu tư tham quan, đặt chỗ tại Dự án khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng có vốn đầu tư hơn 70 triệu USD.
Đông đảo nhà đầu tư tham quan, đặt chỗ tại Dự án khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng có vốn đầu tư hơn 70 triệu USD.

Quỹ đất rộng, nhiều chủ đầu tư tham gia vào thị trường tạo nên nguồn cung dồi dào, đa dạng. Tuy nhiên, chỉ những dự án có vị trí tốt, gần trung tâm hành chính, các khu công nghiệp và được đầu tư hệ thống tiện ích bài bản mới có khả năng dành thị phần lớn.

Với kinh nghiệm và năng lực phát triển các dự án khu đô thị kiểu mẫu chất lượng tại phía Nam, tập đoàn Địa ốc Cát Tường tiếp tục khẳng định khả năng kiến tạo không gian sống chuẩn mực tại thị trường Bình Phước với dự án khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng. Dự án sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố Đồng Xoài, xung quanh là các tiện ích như siêu thị, chợ trung tâm, ngân hàng, trường học, bệnh viện,… Cách KCN Bắc Đồng Phú, KCN Đồng Xoài 1, KCN Đồng Xoài 2 chỉ từ  5 – 10 phút di chuyển.

Đây cũng là dự án phức hợp, cảnh quan quy mô 92,7ha đầu tiên tại Bình Phước được thiết kế theo phong cách Châu Âu sang trọng, tích hợp đến 18 tiện ích nội khu độc đáo. Trong đó các tiện ích như Quảng trường Ánh Sáng, Đại lộ Danh Nhân, Đại lộ Khải Hoàn, công viên Thế Giới Di Sản Kiến Trúc The Destina, công viên Thế Giới Điện Ảnh The Angel,… hứa hẹn sẽ là điểm đến vui chơi giải trí của giới trẻ và mọi gia đình. Các tiện ích an sinh như trường mầm non Thiên Thần Nhỏ, trường tiểu học Nhân Văn, bệnh viện đa khoa Phước Bình, khu thể dục thể thao, công viên cây xanh,… cùng hệ thống an ninh chặt chẽ được đảm bảo 24/24 sẽ mang đến một cuộc sống tiện nghi cho cư dân tương lai.Cát Tường Phú Hưng cũng được chủ đầu tư cam kết đảm bảo về chất lượng và tiến độ triển khai dự án. Do đó, khách hàng có nhu cầu an cư hoặc đầu tư tại dự án này có thể hoàn toàn yên tâm.

Khu đô thị phức hợp cảnh quan Cát Tường Phú Hưng được đầu tư 70 triệu USD
Khu đô thị phức hợp cảnh quan Cát Tường Phú Hưng được đầu tư 70 triệu USD

Có thể nói, các dự án ngày càng được đầu tư bài bản, tập trung nâng cao chất lượng như khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng; cùng với sự tăng trưởng tích cực trong thu hút đầu tư FDI sẽ tạo động lực cho thị trường BĐS Bình Phước vươn lênmạnh mẽ và phát triển bền vững.

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.