Bình Dương Sắp Chào Đón Thành Phố Thứ 5

Tỉnh Bình Dương đang xem xét một đề án thúc đẩy việc thành lập thành phố Bến Cát, trong nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển và tiến tới mục tiêu trở thành thành phố thứ 5 của tỉnh. Dự án hiện đang trong quá trình thu thập ý kiến từ các cơ quan và đơn vị liên quan.

Theo đề án, sở Nội vụ của tỉnh đang thúc đẩy việc thành lập hai phường mới là An Điền và An Tây thuộc thị xã Bến Cát, và đồng thời thành lập thành phố Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương. Kế hoạch này dự kiến sẽ hoàn thành thu thập ý kiến vào cuối tháng 10.

Thành phố bến cát - 5F apollo

Nếu dự án được thông qua, Bình Dương sẽ có thành phố thứ 5 sau Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và Tân Uyên. Thành phố Bến Cát sẽ được thành lập trên diện tích tự nhiên rộng 234,35 km2 và dự kiến có quy mô dân số 364.578 người.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, việc thành lập thành phố Bến Cát phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội hiện tại và tốc độ đô thị hóa trong khu vực. Địa điểm địa lý thuận lợi của Bến Cát có thể thu hút đầu tư và phát triển sự tiềm năng của nó. Đã qua thời gian, Bến Cát đã tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội, tạo ra môi trường thuận lợi cho đô thị hóa và phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh việc sở hữu vị trí địa lý đắc địa, Bến Cát cũng nằm trên các tuyến giao thông quan trọng, bao gồm Quốc lộ 13, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Vành đai 4, và cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành. Ngoài ra, sông Sài Gòn và sông Thị Tính chảy qua khu vực này. Kế hoạch đầu tư cảng sông với công suất 7 triệu tấn cũng sẽ kết nối trực tiếp với các cảng Cái Mép - Thị Vải và Cát Lái.

tiện tích bến cát - 5F Apollo

Trải qua hành trình từ một vùng đất chủ yếu là nông nghiệp, Bến Cát đã phát triển thành một địa điểm công nghiệp sáng giá và đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương. Hiện nay, giá trị sản xuất của Bến Cát đã vượt qua mốc 150.000 tỷ đồng, và tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10,9%. Thành phần công nghiệp chiếm tỷ lệ 72,4% trong nền kinh tế địa phương, dịch vụ chiếm 27,3% và nông nghiệp chiếm 0,3%.

Cùng với việc lấy ý kiến từ cộng đồng, UBND thị xã Bến Cát đã tiến hành cuộc thăm dò ý kiến từ cử tri. Kết quả của cuộc thăm dò cho thấy 99,92% cử tri tán thành việc thành lập phường An Điền và An Tây, cũng như 99,15% cử tri tán thành việc thành lập thành phố Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo địa phương đã cam kết tập trung vào việc tái thiết trật tự đô thị, cải thiện hạ tầng, và chuẩn bị cho việc Bến Cát trở thành đô thị loại II vào năm 2025.

 5F Apollo hưởng Lợi Từ Sự Kết Nối Vùng Đô Thị TP Bến Cát trong tương lai

Khu 5F Apollo có một vị trí chiến lược, đây là một điểm đặc biệt hiếm hoi tọa lạc tại trung tâm Bến Cát, giáp ranh với thành phố mới Bình Dương và liền kề một loạt khu công nghiệp lớn như Mỹ Phước 1-3, VSIP 2, VSIP 2 mở rộng, Đồng An 2, Tân Bình... Dự án sở hữu quy mô rộng lớn với tổng diện tích 19.33ha và bao gồm các sản phẩm đa dạng bao gồm nhà phố vườn, shophouse, đất nền. Vị trí của dự án nằm tại đường Nguyễn Văn Thành - ĐT 741, nơi được xem như một điểm giao thông quan trọng, kết nối nhiều tuyến giao thông huyết mạch vùng, bao gồm quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn - Bàu Bàng, Vành đai 4, đường tạo lực Tân Uyên - Bến Cát - Bàu Bàng, cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, đường sắt TPHCM - Lộc Ninh và nhiều tuyến đường khác.

giao thông 5F Apollo

Khu vực này cũng liên kết với thành phố mới Bình Dương thông qua nhiều tuyến đường quan trọng đã được quy hoạch để phát triển thương mại và dịch vụ, bao gồm Lê Lợi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Linh... Đặc biệt, 5F Apollo nằm trong khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị Bình Dương với quy mô lên đến 4,196ha, khu vực này đã được xem như "trái tim" của Vùng đô thị Thông minh và Sáng tạo Bình Dương. Khu vực này đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của Bình Dương trong thời gian gần đây và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Các chuyên gia dự đoán rằng từ bây giờ đến năm 2030, khi các dự án giao thông được đưa vào hoạt động và các dự án đô thị được xây dựng hoàn chỉnh, khu vực 5F Apollo sẽ biến thành một đô thị cao cấp, hiện đại, thể hiện rõ bản chất của một "trái tim" trong Vùng đô thị Thông minh và Sáng tạo Bình Dương. Đây sẽ trở thành điểm hội tụ của các doanh nhân trong và ngoài nước, tạo nên sự kết nối và giao thương sôi động. Tất cả các dịch vụ cao cấp phục vụ cuộc sống cũng sẽ phát triển mạnh mẽ tại đây, tạo nên một môi trường sống tiện nghi và đẳng cấp.

Khu compound 5F Apollo

Ngoài hệ thống giao thông hiện đại, khu vực này cũng đang chứng kiến một sự gia tăng nhanh chóng của đô thị hóa, với sự tham gia của nhiều tập đoàn quốc tế như Tokyu, GoucoLand, Mapletree, AEON, S.P Setia, CapitaLand, VSIP, Central Retail thông qua các dự án đa dạng, bao gồm khu đô thị, nhà ở, trung tâm giao thương quốc tế, khu thương mại - dịch vụ cao cấp...

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

nhaoxahoinhaothuongmaidatnennhaovsipdiaocnhatviet

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.